กองปราบสุดเจ๋ง จับ’เสือนบ’มือปืนรับจ้างลุ่มทะเลสาบสงขลา ก่อคดีฆ่าสะเทือนขวัญโชกโชน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 6 กันยายน พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผู้กำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม จับกุมนายมานบ ชอบกิจ อายุ 51 ปี หรือ “เสือนบ” ฉายาเส้นทางโจร “เสือเหี้ยมแห่งลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา” ชาว ต.บางเขียด อ.สิงหนคร จ.สงขลา มือปืนรับจ้างและผู้ต้องหาคนสำคัญ สังกัดซุ้มมือปืนแห่งหนึ่ง จ.สงขลา ที่ก่อเหตุฆ่ามาอย่างโชกโชนตลอดระยะเวลาเกือบ 7 ปี ตั้งแต่ปี 53-59 และปัจจุบันมีหมายจับของศาลจังหวัดสงขลาในคดีฆ่าติดตัว 3 คดี พื้นที่ สภ.ม่วงงาม 2 คดี และ สภ.สทิงพระ 1 คดี”

พ.ต.อ.สมพงษ์กล่าวว่า ชุดสืบสวนคดีสำคัญกองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม จับกุมได้คารถทัวร์โดยสารสายสุราษฎร์ธานี-กรุงเทพฯ ขณะกำลังเดินทางเข้ากรุงเทพฯ และมาถึงพื้นที่ ต.ทับใต้ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังจากที่พยายามสืบสวนแกะรอยมานาน ไปกบดานอยู่ในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี แต่ไหวตัวทันพยายามหลบหนีเข้ากรุงเทพฯ หลบหนีการจับกุมมาได้ทุกครั้งที่เจ้าหน้าที่พยายามเข้าติดตามจับกุมตามแหล่งกบดาน โดยภายในตัวยังพบใบขับขี่ปลอมชื่อเป็นนายนาที พร้อมพรั่ง ใช้แสดงตัวทุกครั้งที่ต้องเดินทางหรือติดต่อราชการเพื่อไม่ให้ถูกจับกุม

รายงานข่าวจากตำรวจกองปราบฯว่า คดีที่ผู้ต้องหาก่อเหตุอุกอาจและสะเทือนขวัญที่สุดเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 19 พ.ค. ได้ร่วมกับพวก 3 คน ขับรถกระบะบุกเข้าไปฉุดหญิงสาวคนหนึ่งอายุ 23 ปี ที่บ้านพักใกล้กับวัดห้วยลาด พื้นที่ ต.ท่าหิน อ.สทิงพระ จ.สงขลา อาศัยอยู่กับยายวัย 85 ปี แม่และหลานชาย 2 ขวบ และน้องชายวัย 21 ปี กลับมาพบและพยายามเข้าช่วยพี่สาวที่กำลังจะถูกฉุดขึ้นรถ แต่ถูกจ่อยิงเข้าที่ศีรษะเสียชีวิต ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่โหดเหี้ยมมาก

รายงานข่าวจากการสอบสวน นายมานบยืนกรานเสียงแข็งแบบไม่สะทกสะท้านว่าไม่เคยก่อเหตุยิงใครตามที่ถูกกล่าวหา ทั้งคดีฆ่าอดีตนายกพีระ ฉุดหญิงสาวและยิงน้องชายเสียชีวิตนั้น มีเพื่อนที่รู้จักชวนแต่ไม่ได้เป็นคนลงมือก่อเหตุ แต่ยอมรับว่าเคยก่อเหตุฆ่าในพื้นที่ จ.นราธิวาสแค่คดีเดียวเท่านั้น

201609061623341-20041020085619

บทความก่อนหน้านี้‘สามารถ’วอน กรธ.ถก กม.รอบคอบ ชี้ปมลูกน้องทุจริต-ตัดสิทธิหัวหน้าพรรค มีปัญหา
บทความถัดไป“เจ้าชายฮิซาฮิโตะ” รัชทายาทลำดับที่ 3 แห่งราชวงศ์ญี่ปุ่น ทรงฉลองวัยครบ 10 ปี (ชมคลิป)