จับกุมแล้ว! แฟนหนุ่มมือฆ่านศ.สาว มช. รับแทงด้วยความโมโห พ่อเหยื่อร่ำไห้แทบขาดใจ(คลิป)

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 กุมภาพันธ์ พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.พิษณุ อุณหเสรี พ.ต.อ.ธีรพล อินทรลิบ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.จีรัฐติกุล อรุณจันทร์ภักดี ผกก.สภ.ภูพิงคฯ พ.ต.ท.ไกรศรี จุฬพรรค์ รอง ผกก.สส.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมพนักงานสอบสวน สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ อ.เมืองเชียงใหม่ ได้คุมตัวนายอธิบดี หรือ หนึ่ง แก้วทิม อายุ 20 ปี ชาว จ.นครสวรรค์ แฟนของผู้เสียชีวิตมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ณ ที่เกิดเหตุภายในห้องพักเลขที่ 228 ชั้น 2 โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที ก่อนจะมีเจ้าหน้าที่ทั้งในและนอกเครื่องแบบนับ 10 นายคุมตัวกลับไป สภ.ภูพิงค์

การคุมตัวครั้งนี้ นับเป็นความคืบหน้ากรณี น.ส.ปภัสรา บานชื่น อายุ 21 ปี ชาว จ.นครสวรรค์ นักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ถูกคนร้ายใช้อาวุธมีดแทงทั่วร่างกายทั้งแขน 2 ข้าง ลำคอ หน้าอกและหลัง รวม 7 แผล จนเสียชีวิตคาหอพักกลางเมืองเชียงใหม่ เหตุเกิดเย็นวานนี้นั้น

พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 5 สืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ และ สภ.ภูพิงคฯ ร่วมกันสืบสวนจนทราบว่าผู้ต้องสงสัยน่าจะเป็นนายหนึ่ง แฟนของผู้ตาย ซึ่งพักอาศัยอยู่ด้วยกันและมักจะมีการทะเลาะส่งเสียงดังรบกวนเพื่อนข้างห้องเป็นประจำ เนื่องจากก่อนเกิดเหตุหายตัวไปพร้อมทรัพย์สินของผู้ตาย คือ เครื่องเล่นไอแพด ยี่ห้อแอปเปิล สีขาว 1 เครื่อง และโทรศัพท์มือถือยี่ห้อโนเกียสีดำ 1 เครื่อง

Advertisement

“พยานระบุว่านายหนึ่งชอบเล่นเกมมากจึงออกตรวจสอบร้านเกมที่อยู่ใกล้เคียงหอพัก จนเจอนายหนึ่งยังคงนั่งเล่นเกมอยู่ที่ร้านเกมดี-สปอร์ต ห่างออกไปประมาณ 50 เมตร จากการตรวจค้นพบกระเป๋าสะพายสีครีมวางอยู่ที่เท้า พบมีดปอกผลไม้ปลายแหลมมีคราบเลือดติดอยู่ 1 ด้าม เครื่องเล่นไอแพด โทรศัพท์มือถือผู้ตาย และกางเกงขาสั้นสีเทาลายแดงมีรอยเลือด ซึ่งนายหนึ่งยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือฆ่าน้องตองแฟนสาวจริง เพราะหึงหวงที่แฟนสาวชอบกลับดึก และนำทรัพย์สินติดตัวไปด้วย เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนาและลักทรัพย์ในเวลากลางคืน” พล.ต.ต.มนตรี กล่าว

พล.ต.ต.มนตรีกล่าวอีกว่า นายหนึ่งสารภาพว่าไม่ได้เรียนหนังสือแล้ว แต่เคยทำงานร้านสะดวกซื้อ 7-11 ประมาณ 5-6 เดือน ก่อนที่จะลาออกเพื่อไปทำงานที่กรุงเทพฯ แต่แฟนสาวก็ไปตามกลับมาอยู่ด้วยกันอีก โดยฝ่ายหญิงจะควบคุมทุกอย่าง วันเกิดเหตุนั่งเล่นเกมอยู่และเริ่มทะเลาะกัน แต่ฝ่ายหญิงเข้ามาบีบคอจนล้มลง จึงโมโหและคว้ามีดมาแทงแฟนสาวจนตายจึงตกใจมากแต่ไม่คิดหนี ก่อนออกไปนั่งเล่นเกม 2 วัน จนเจ้าหน้าที่มารวบตัวได้  

“คงต้องสอบปากคำเพิ่มถึงพฤติกรรมในการลงมือแทงแฟนสาว รวมทั้งการนำไอแพดไปใช้เล่นเฟซบุ๊กแทน เพราะนับจากเจ้าหน้าที่จับกุมได้นายหนึ่งร้องไห้เสียใจอยู่ตลอดเวลาเช่นกัน” พล.ต.ต.มนตรี กล่าว

201602061145062-20021028190355
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างเจ้าหน้าที่คุมตัวผู้ต้องหามาทำแผน มีอาจารย์ เพื่อน และชาวบ้านจำนวนมากมาติดตามเหตุการณ์ บางรายตะโกนด่าและสาปแช่งผู้ต้องหาที่ลงมือฆ่าโหดผู้ตาย ในขณะที่พ่อแม่ พ่อเลี้ยง และญาติต่างมีอาการเศร้าโศกต่อกรณีที่เกิดขึ้นกับบุตรสาว โดยเฉพาะนายสมศักดิ์ บานชื่น พ่อของผู้ตายระบุทั้งน้ำตาว่า เสียใจมากเพราะลูกสาวพึ่งกลับไปหาเมื่อไม่นานนี้พร้อมบอกรักพ่อ เนื่องจากพ่อกับแม่แยกทางกัน ส่วนลูกอยู่กับแม่และพ่อเลี้ยง ซึ่งทุกคนต่างตกใจและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะแม่ที่ทำใจไม่ได้ เพราะคิดว่าทั้งคู่เลิกคบหากันไปแล้ว

ส่วนอาจารย์คนหนึ่งของผู้ตาย ระบุว่า ผู้ตายมีฐานะยากจนจึงเข้ามาช่วยงานธุรการและเอกสาร รวมทั้งงานวิจัยที่คณะ เพื่อรับรายได้ชั่วโมงละ 30 บาท ผลการเรียนระดับปานกลาง แต่ค่อนข้างเก็บตัว ทราบว่าครอบครัวแยกทางกันและทำนาที่ จ.นครสวรรค์  

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image