วัยรุ่นชายหญิงตกงาน มีดจี้ชิงทรัพย์โชเฟอร์แท็กซี่ หนีกบดานระนอง

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 7 กันยายน ที่ สน.มีนบุรี พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา ผบก.น.3 พ.ต.ท.สุรพล ก้อมน้อย รอง ผกก.สส.สน.มีนบุรี และพ.ต.ท.สมคิด ประเชิญสุข สว.สส.สน.มีนบุรี พร้อมฝ่ายสืบสวนสน.มีนบุรี ตำรวจ กก.สส.บก.น.3 และฝ่ายสืบสวน สภ.สุขสำราญ จ.ระนอง ร่วมกันจับกุมนายสุรเชษฐ์ มุดทะยาน อายุ 20 ปี และน.ส.สุรีรัตน์ สังฆ์สกุล อายุ 20 ปี แฟนสาว ผู้ต้องหาร่วมกันชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ พกพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะ โดยเปิดเผยหรือโดยไม่มีเหตุสมควร โดยจับกุมได้ที่หน้าร้านเซเว่นอีเลฟเว่นปั๊ม ปตท. ต.กำพวน อ.สุขสำราญ จ.ระนอง และหน้าธนาคารออมสิน สาขาอำเภอสุขสำราญ

มีนบุรี2

พล.ต.ท.ศานิตย์กล่าวต่อว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 รายก่อเหตุชิงทรัพย์ และใช้อาวุธมีดทำร้ายคนขับแท็กซี่ เป็นเหตุให้นายวิสิทธิ์ วัชโรทัย อายุ 59 ปี คนขับรถแท็กซี่ ได้รับบาดเจ็บบริเวณหน้าอก ก่อนหลบหนีไปพร้อมเงินสด 900 บาท และโทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง รุ่นกาแลคซี่ เอส3 เหตุเกิดเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม หลังเจ้าหน้าที่รับแจ้งเหตุจึงออกติดตามตัว จึงทราบว่าหลบหนีไปยัง จ.ระนอง ต่อมาได้ลงพื้นที่ติดตามจับกุมผู้ต้องหาทั้งสอง

สอบสวนนายสุรเชษฐ์ให้การว่า ตกงาน ไม่มีเงินซื้อข้าวกิน มีปัญหากับที่บ้าน เลยคิดลงมือก่อเหตุ และหลังจากได้เงินจะหลบหนีไปยัง จ.ระนอง เป็นบ้านเกิดของตน ในวันที่ก่อเหตุ ได้เรียกแท็กซี่หน้าตลาดเกรียงไกร ย่านร่มเกล้า โดยบอกให้ไปส่งตนและแฟนสาวที่ ซอยประชาร่วมใจ 59 ย่านคลองสามวา ขณะแท็กซี่ขับเข้าไปในซอยดังกล่าวได้ประมาน 5 กิโลเมตร ได้ให้แท็กซี่กลับรถ โดยอ้างว่าจะไปเอาเงินที่แม่ก่อน หลังจากแท็กซี่กลับรถและขับย้อนมาได้ประมาน 2 กิโลเมตร เห็นว่าปลอดคน จึงชักอาวุธมีดที่ซ่อนไว้ในกระเป๋ากางเกงขึ้นแทงหน้าอกคนขับแท็กซี่ ก่อนจะบอกให้คนขับส่งเงิน และโทรศัพท์มือถือมาให้ตน จากนั้นบังคับให้ขับมายังหน้าปากซอยดังกล่าว ก่อนลงรถพร้อมแฟนสาวและหลบหนีไปยัง จ.ระนอง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon