เงินไม่เข้า! ‘สมรักษ์’ รอจนวินาทีสุดท้าย ก่อนตัดสินใจนำเช็ค 10.75 ล้านไปธนาคาร แต่ไม่มีเงินสักบาท

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 11 มิถุนายน 2564 จากกรณีที่ นายสมรักษ์ คำสิงห์ อดีตนักมวยเหรียญทองโอลิมปิก เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ปากเกร็ด หลังถูกมิจฉาชีพหลอกว่ามีโควต้าลอตเตอรี่ รวมมูลค่ากว่า 50 ล้านบาท เป็นเงินที่รวบรวมจากชาวบ้าน เพื่อนนักกีฬา และโค้ชทีมชาติ ที่อยากลงทุนลอตเตอรี่ แต่เมื่อจ่ายเงินไปแล้วกลับไม่ได้รับลอตเตอรี่จริง โดยติดต่อขอคืนเงินมาตลอด จนล่าสุดมิจฉาชีพที่หลอกลวงยังค้างจ่ายอยู่กว่า 11 ล้านบาท ต่อมาคู่กรณีได้โอนเงินสดมาให้ 1 ล้านบาท เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.64 และแจ้งว่าจะจ่ายคืนอีก 10.75 ล้านบาท ในวันที่ 10 มิ.ย.64

จนกระทั่งวันที่ 10 มิ.ย.64 เวลาประมาณ 19.00 น. คู่กรณีได้ให้เมสเซ็นเจอร์นำเช็คธนาคารทหารไทยมาให้ จำนวน 2 ฉบับ ฉบับละ 5 ล้านบาท และ 5.75 ล้านบาท ซึ่งระบุวันที่ 11 มิ.ย.64 จะโทรแจ้งเวลานำเงินเข้าให้ทราบ ซึ่งนายสมรักษ์ยังให้โอกาสและรอมาตลอดทั้งวัน คู่กรณีโทรมาเลื่อนตลอดทั้งวันว่าให้รอ บอกว่าเดี๋ยวจะเอาเงินเข้าให้ รอทั้งวัน ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการแจ้งให้ชาวบ้านเจ้าของเงินทราบ และทุกคนรอได้รับเงินคืนด้วยความหวัง

ต่อมาเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 11 มิ.ย.64 นายสมรักษ์ได้เดินทางมายังธนาคารทหารไทย สาขาเมืองทองธานี ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พร้อมเช็ค จำนวน 2 ใบ เพื่อนำมาเข้าบัญชีธนาคาร ตลอดเวลาคนกลางได้โทรมาเคลียร์และแจ้งกับนายสมรักษ์ว่าไม่สามารถติดต่อคู่กรณีได้ นายสมรักษ์ก็ยังให้โอกาสจะรอจนกว่าธนาคารใกล้จะปิด 17.00 น.

จนกระทั่งเวลา 16.30 น. สิบนาทีสุดท้ายก่อนธนาคารปิดทำการ นายสมรักษ์เดินถือเช็ค 2 ใบเข้าพบเจ้าหน้าที่ธนาคารด้วยสีหน้าเคร่งเครียดเพื่อนำเงินเข้าบัญชี แต่ปรากฏว่าในบัญชีของธนาคารไม่มีเงินจำนวนดังกล่าวเข้ามา เจ้าหน้าที่จึงให้มาใหม่ในวันจันทร์ที่ 14 มิ.ย.64

นายสมรักษ์กล่าวว่า ตั้งแต่รับเช็คเมื่อคืนตนได้โทรไปบอกชาวบ้าน ทุกคนก็ดีใจและรอว่าจะได้เงินคืน วันนี้บอกว่าจะโทรมาแจ้งว่าจะเอาเงินเข้าได้กี่โมง ตนรอตั้งแต่เช้า จนธนาคารจะปิดเงินก็ยังไม่เข้า บอกให้รอแป๊บ แป๊บมาตลอดจนเย็นก็ยังไม่ได้สักบาท หลอกให้รอผลัดไปเรื่อยไม่เห็นใจชาวบ้านคนที่เดือดร้อน ตนจะรอจนวินาทีสุดท้าย จะเอาเช็คเข้าธนาคาร ถ้ามันเด้งก็จะแจ้งความกรณีเช็คเด้งอีก

โดยจะให้ทนายรณณรงค์ดำเนินคดีและแจ้งความ หลังจากนี้จะไม่คุยและไม่ให้โอกาสแล้ว ตนอยากได้เงินคืนเพื่อนำไปคืนให้กับชาวบ้าน สงสารเขา แต่เขาผิดคำพูดมาเป็นร้อยครั้ง ตอนนี้ธนาคารจะปิดเจ้าหน้าที่บอกว่าไม่มีเงินเข้ามา ให้มาติดต่อก่อนบ่ายสอง วันจันทร์ และจะตรวจสอบยอดเงินได้ในวันอังคาร หลังจากนี้จะให้ทนายดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยืนทะลุฟ้าแจกสติ๊กเกอร์ ‘ระบอบประยุทธ์’ ล้อบิ๊กตู่-ป้อม ซัดมีหนี้ส่วนตัวไม่พอ ‘สร้างหนี้ให้ ปชช.’ คนละแสน
บทความถัดไปนายอำเภอเขาย้อยโพสต์ ‘อยากลาออก เครียดมาก’ คาดเสียใจถูกสั่งเปิดโรงงานแหล่งคลัสเตอร์ใหญ่