สลด! รวบพ่อเเม่เสพยา พบลูกน้อยนอนหลับอยู่ด้วย สั่งลงโทษให้นั่งจับหู

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 11 มิ.ย.นายศรีธรรม ราชแก้ว นายอำเภอเมืองสุพรรณบุรี ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่า ที่บ้านไม่มีเลขที่ ตั้งอยู่ใกล้วัดธรรมมงคล ม.5 ต.ไผ่ขวาง อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี มีการมั่วสุมเสพยาเสพติด และสืบเนื่องจากศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำเภอเมืองสุพรรณบุรี ร่วมกับสถานีตำรวจภูธรเมืองสุพรรณบุรี ได้จัดทำโครงการ โครงการดำเนินงานชุมชนยั่งยืนเพื่อแก้ไขปัญหายาเสพแบบครบวงจร ตามยุทธศาสตร์ชาติ (CBTX)

จึงได้สั่งการให้ นายศุภฤกษ์ ฟักฟูม ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองสุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่ อส.ชุดปราบปรามยาเสพติดอำเภอเมืองประสานการปฏิบัติไปยัง นายเสถียรพงษ์ มาคงกุล กำนันตำบลไผ่ขวาง ให้เข้าไปตรวจสอบทันที

เมื่อไปถึงบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านชั้นเดียวภายในบ้านพบ ชาย 1 คน หญิง 2 คน และ เด็กชาย 1 คน ที่กำลังนอนหลับอยู่ โดยชาย 1 ราย เมื่อพบเห็นเจ้าหน้าที่ถึงกลับตกใจเพราะในมือถืออุปกรณ์เสพยาอยู่ จึงสอบถามทั้ง 3 ราย ให้การว่าได้ร่วมกันเสพยาเสพติดจนหมดแล้ว และกำลังนั่งคุยกันและลูกกำลังนอนหลับอยู่ เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจค้นภายในห้องแต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด

จากนั้นได้ควบคุมตัวทั้ง 3 คน ไปอบรมพร้อมให้นั่งห้ามเอามือออกจากใบหูเพื่อทำโทษว่าไม่สมควรจับกลุ่มกันและเสพสารเสพติด โดยในครั้งนี้ยังมีเด็กอยู่ด้วยอีก เจ้าหน้าที่จะได้นำตัวทั้ง 3 คน เข้าโครงการดำเนินงานชุมชนยั่งยืนเพื่อแก้ไขปัญหายาเสพแบบครบวงจร ตามยุทธศาสตร์ชาติ (CBTX) และให้รายงานตัวพร้อมตรวจปัสสาวะทุกอาทิตย์หลังเสร็จสิ้นโครงการ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon