ตำรวจรวบหนุ่มพิการคลุ้มคลั่ง บุกทำลายข้าวของในบ้านพี่สาวเสียหายยับเยิน บอกมีคนตามมาทำร้าย

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 11 มิ.ย. 64 ตำรวจ สภ.เมืองราชบุรี สายตรวจรถยนต์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ ล้อมจับกุมหนุ่มพิการที่บุกเข้าไปทำลายข้าวของภายในบ้านเลขที่ 148/998 ซอย 21 หมู่บ้านเอื้ออาทร หมู่ 10 ต.เจดีย์หัก อ.เมือง จ.ราชบุรี บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านปูนสองชั้นของนางสาวกัลยา เครือแบน อายุ 49 ปี ได้นำเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ

ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นคือนายพรศักดิ์ เครือแบน อายุ 35 ปี ซึ่งก็เป็นน้องชายของเจ้าของบ้าน ที่หลบหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจขึ้นไปบนชั้นสองของบ้าน ตำรวจต้องใช้เวลาเกลี้ยกล่อมให้นายพรศักดิ์ลงมาพูดคุยกันนานกว่า 30 นาที นายพรศักดิ์จึงได้ยอมลงมาด้านล่าง พบว่านายพรศักดิ์นั้นพิการขาด้านขวาเล็กลีบ ต้องใช้ไม้เท้าในการช่วยพยุงเวลาเดิน เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวไปสงบสติอารมณ์ที่ สภ.เมือง พร้อมกับทำการตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติดด้วย หลังจากจับกุมตัวได้แล้วเจ้าของบ้านจึงนำเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบภายในบ้าน พบว่ามีข้าวของถูกรื้อค้น กระจัดกระจาย ทั้งพระเครื่อง พระบูชา โต๊ะ เก้าอี้ ตู้เย็นถูกลากไปปิดช่องประตูไว้ สิ่งของบางส่วนก็แตกหักเสียหายจำนวนมาก จนเกลื่อนไปทั้งบ้าน เสียหายยับเยิน

จากการสอบถามนางสาวกัลยากล่าวว่า นายพรศักดิ์นั้นเป็นน้องชาย ปกติอาศัยอยู่ที่บ้านอีกหลังในเขตเทศบาลตำบลหลักเมือง อ.เมืองราชบุรี ก่อนเกิดเหตุน้องก็มาที่บ้านและบอกว่าทะเลาะกับภรรยามา และบอกว่าจะมีคนตามมาฆ่าด้วย จึงได้หนีมา และเข้าไปในบ้านพร้อมกับล็อกประตูบ้าน จากนั้นได้ยินเสียงโวยวาย ก่อนทำลายข้าวของภายในบ้านล้มและหล่นแตก จึงพยายามเคาะประตูเรียก แต่นายพรศักดิ์ไม่ยอมเปิด อีกทั้งได้ขึ้นไปซ่อนตัวอยู่บริเวณบนชั้นสองของบ้าน จนสุดท้ายก็ได้ยอมเปิดประตูบ้านออกมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่

โดยพี่สาวอยากจะให้เอาตัวน้องชายไปรักษา ไม่ว่าจะเสพยาหรือไม่ หรือจะป่วยทางจิตก็ตาม เพราะเกรงว่าถ้าปล่อยออกมาก็จะกลับมาคลุ้มคลั่งทำลายข้าวของที่บ้านหรืออาจจะทำร้ายคนอื่นได้อีก เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวหนุ่มคลั่งไปสอบสวนหาสาเหตุต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้ว่าฯประจวบคีรีขันธ์ เรียก 21 อปท.ถกด่วน เร่งแก้ปัญหาค่ายธนะรัชต์ ห้ามนำขยะไปทิ้งในบ่อบำบัดรวม
บทความถัดไปอุตุฯ เตือน 13-14 มิ.ย. 16 จว. ‘เหนือ-อีสาน’ เตรียมรับมือ ‘ดีเปรสชัน’ หวั่นทวีกำลังเป็นโซนร้อน