ราชทัณฑ์แจงไม่มีชื่อ ผู้คุม-ผู้ต้องขัง แอบอ้างให้ญาติโอนเงินค่ารักษานักโทษป่วยโควิด

ราชทัณฑ์แจงไม่มีชื่อ ผู้คุม-ผู้ต้องขัง แอบอ้างให้ญาติโอนเงินค่ารักษานักโทษป่วยโควิด

เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน จากกรณีผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องร้องเรียนจาก น.ส.เกศินี (สงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี ภรรยาของนักโทษซึ่งถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำกลางฉะเชิงเทรา มีโทรศัพท์ติดต่อเข้ามาโดยอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่เรือนจำกลางฉะเชิงเทรา ชื่อนายเอ (นามสมมุติ) สามีของตนติดเชื้อโควิด-19 ภายในเรือนจำ มีค่ารักษาเป็นเงิน 9,000 บาท จากนั้นให้ตนโอนเงินค่ารักษาไป โดยให้โอนเข้าบัญชีชื่อนายภิทักษ์พงษ์ สุขสบาย นั้น

กรมราชทัณฑ์ขอเรียนว่า ได้ดำเนินการตรวจสอบไปยังเรือนจำกลางฉะเชิงเทราแล้ว ไม่พบว่ามีชื่อนายภิทักษ์พงษ์ สุขสบาย เป็นเจ้าหน้าที่หรือผู้ต้องขังแต่อย่างใด โดยเบื้องต้นแจ้งให้ น.ส.เกศินี (สงวนนามสกุล) เข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายเรียบร้อยแล้ว กรมราชทัณฑ์จึงขอให้ญาติผู้ต้องขังและประชาชนทั่วไป อย่าได้หลงเชื่อการแอบอ้างจากมิจฉาชีพในทุกรูปแบบ

เนื่องจากกรมราชทัณฑ์ไม่มีนโยบายเรียกรับเงินจากญาติ เพื่อมาดำเนินการต่างๆ ให้กับผู้ต้องขังแต่อย่างใด ญาติสามารถติดตามข้อมูลข่าวสาร หรือสอบถามข้อมูลโดยตรงจากกรมราชทัณฑ์ โดยสามารถติดตามได้ที่แฟนเพจ Facebook : ประชาสัมพันธ์ กรมราชทัณฑ์, Line ID : @thaidoc, Instagram : pr_correction และ Twitter : @PRDOC หรือติดต่อที่เรือนจำและทัณฑสถานทั่วประเทศโดยตรงเท่านั้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้vivo X60 Pro 5G พร้อมกล้องที่พัฒนาร่วมกับ ZEISS วางจำหน่ายในไทยแล้ว  
บทความถัดไปสมรักษ์เซ็ง เช็คเด้งอีกแล้ว คู่กรณีนัดนำเงินสด 5 ล้านให้เย็นนี้ จ่อแจ้งความพรุ่งนี้