กรมพินิจฯ พบเจ้าหน้าที่สถานพินิจฯ ติดเชื้อเพิ่ม 2 ราย รวมติดเชื้อสะสม 93 ราย

กรมพินิจฯ เผยสถานะภาพรวมสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ล่าสุดพบเจ้าหน้าที่ติดเชื้อเพิ่ม 2 ราย ขณะที่เด็กและเยาวชนยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน เผยข้อมูลสถิติ ณ วันที่ 21 มิถุนายน 2564 พบเจ้าหน้าที่ติดเชื้อเพิ่ม 2 ราย เป็นเจ้าหน้าที่จากสถานพินิจฯอยุธยา 1 ราย และสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนกรุงเทพมหานคร (หน่วยบริการธนบุรี) อีก 1 ราย

ขณะที่ยอดเด็กและเยาวชนติดเชื้อคงที่ 3 ราย และยอดเดิมเจ้าหน้าที่ส่วนกลาง 1 ราย รวมสถานะผู้ป่วยทั้งหมด 6 ราย หรือร้อยละ 6.45 ของผู้ติดเชื้อสะสมทั้งหมด 93 ราย ขณะที่สถานพินิจฯ/ศูนย์ฝึกและอบรมฯ สีขาววันนี้ มีสถานะรวม 35 แห่ง จากทั้งหมด 56 แห่ง ซึ่งอีก 21 แห่งนั้นอยู่ระหว่างรอตรวจและรอผลตรวจ 10 แห่ง หมดสถานะสถานพินิจฯ/ศูนย์ฝึกและอบรมฯ สีขาว 6 แห่ง และติดเชื้อรวม 5 แห่ง

ทั้งนี้ กรมพินิจฯได้มีนโยบายในการเร่งการตรวจคัดกรองเชิงรุก และส่งเสริมให้เจ้าหน้าที่รับการฉีดวัคซีนให้ครบทุกคน รวมไปถึงเด็กและเยาวชนที่เป็นกลุ่มเสี่ยง โดยล่าสุดได้เก็บสถิติการฉีดวัคซีนของเจ้าหน้าที่จากทั้งหมดจำนวน 4,420 ราย ซึ่งได้ทำการฉีดวัคซีนไปแล้วกว่า 2,734 ราย หรือคิดเป็นร้อยละ 61.86 พร้อมระดมทรัพยากรและของใช้ที่จำเป็นต่างๆ เยียวยาเจ้าหน้าที่ที่ติดเชื้อใหม่ทั้งสองรายแล้ว

“กรมพินิจฯขอเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ทุกคนปฏิบัติตามมาตรการต่างๆ ที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ภายในสถานที่ควบคุมของหน่วยงานในสังกัดกระทรวงยุติธรรมกำหนดอย่างเคร่งครัด

และให้เจ้าหน้าที่ทุกคนคิดถึงผลกระทบในส่วนรวมหากมีเจ้าหน้าที่ติดเชื้อ ซึ่งอาจเป็นพาหะนำโรคมาสู่เด็กและเยาวชนในสถานที่ควบคุมได้ ขอให้เจ้าหน้าที่ทุกคนดูแลบุคคล ในครอบครัว มีวินัย และป้องกันตนเองไม่ให้โรคดังกล่าวเข้ามาสู่ครอบครัวและสถานที่ควบคุมได้ต่อไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชญานนท์ปราบฝรั่งเศสศึกหวด 100 พลัส
บทความถัดไปกรมชลฯบริหารจัดการน้ำตามมาตรการเข้ม หลังอุตุฯคาดการณ์ฝนทิ้งช่วงปลาย มิ.ย.-กลาง ก.ค.