ทยอยออกหมายจับเขมรทำร้ายจนท.บุกตลาดโรงเกลือ การค้าซบเซา ปิดร้านดูสถานการณ์

วันที่ 6 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมจากจังหวัดสระแก้วว่า ศาลจังหวัดสระแก้ว ได้อนุมัติให้ออกหมายจับชาวกัมพูชาเพิ่มเติมอีก 3 คน ตามพยานหลักฐานที่เป็นคลิปวิดีโอของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และต่อมา เจ้าหน้าที่ชุดสายสืบของ สภ.คลองลึก สามารถจับกุมได้แล้ว 1 คน เมื่อเย็นวานนี้ คือ นายเจิม สะเรือง อายุประมาณ 30 ปี  ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหาต่อสู้ขัดขวางการจับกุมของเจ้าหน้าที่ และได้นำตัวไปขออำนาจศาลจังหวัดฝากขัง ในระหว่างสอบสวน เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา แต่ผู้ต้องหาได้ร้องขอปล่อยตัวชั่วคราว โดยใช้เงินสดเป็นหลักประกัน ซึ่งศาลได้อนุญาตตามคำร้อง ส่วนผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมก่อนหน้านี้สองคน และศาลได้ตัดสินจำคุกคนละ 3 เดือนนั้น หนึ่งในจำเลย คือ นายสัยหา ยืม อายุ 23 ปี ได้มอบหมายให้ทนายความ ยื่นขอประกันตัวต่อศาลเช่นกัน ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลอุทธรณ์ภาค 2

ด้าน ร.ต.ท.วิญูญู ปัญญาวีรพร พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี กล่าวว่า ยังคงจะทยอยอกหมายจับไปเรื่ยยๆ ตามหลักฐานที่เป็นภาพ และวิดีโอ จากเจ้าหน้าที่ที่บันทึกไว้และจากคลิปที่มีการนำไปเผยแพร่ตามแหล่งต่าง ๆ แต่จะต้องมีการตรวจสอบอย่างละเอียด รอบคอบ จนกว่าจะมั่นใจว่ามีการกระทำผิดจริง จึงจะขออนุมัติศาลอกหมายจับ

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า บรรยากาศการค้าขายโดยรวมภายในโรงเกลือ ยังคงไม่คึกคักเท่าที่ควร โดยเฉพาะบริเวณตลาดเอกชน ที่เกิดเหตุ และเป็นแหล่งขายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์มากที่สุด พ่อค้าแม่ค้าชาวเขมร ยังคงปิดร้านรอดูสถานการณ์ แต่ยังคงนั่งเฝ้าหน้าร้าน และนำสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ออกขายให้ลูกค้าขาประจำ ที่ต้องการซื้อ ทั้งขายปลีก และขายส่ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้ตรวจฯ เชื่อ ทุ่มงบรับนายกฯ เพราะต้องให้สมฐานะ แต่พร้อมสอบหากมีคนร้อง
บทความถัดไป‘ณัฐวุฒิ’ ปลุกคนไทย รัฐประหารจะหมดไป ต้องช่วยคว่ำรัฐธรรมนูญฉบับนี้