รวบ 3 สมาชิกแก๊งงัดตู้เซฟบ้านเจ้าของร.พ.เลอลักษณ์ ชี้คนในเกลือเป็นหนอน

(6 ก.พ.59) จากกรณีกลุ่มคนร้ายก่อเหตุ งัดตู้เซฟนิรภัยซึ่งเก็บเครื่องประดับของ ผู้เสียหายของ นางสาวพิศพรรณ ศรีไชยยันต์ อายุ 54 ปี ผู้บริหาร ร.พ.เลอลักษณ์ ในหมู่ 4 ต.บางแม่นาง จ.นนทบุรี  เมื่อวันที่ 16 ม.ค.2559 เวลาประมาณ 18.30 – 22.00 น.ที่ผ่านมา โดยในช่วงเวลาระหว่างที่ผู้เสียหายและบุคคลภายในบ้านไปร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์ และคนร้ายได้ฉวยโอกาสปีนบ้านงัดตู้เซฟ ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการอาทิ เครื่องประดับ เพชร ทอง รูปพรรณ เงินสด จำนวนมากหลังก่อเหตุได้หลบหนีไปจนกระทั้งล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกลุ่มตัวมาได้พร้อมของกลางจำนวนหนึ่ง
พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผบช.ภ.1 พร้อมด้วย พล.ต.ต.รณศิลป์ ภู่สาระ รอง ผบช.ภ.1, พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ ผกก.สส.ภ.1, พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมักกุล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี, พ.ต.อ.กฤษณะ คุณากร รอง ผบก.สส.ฯ, พ.ต.อ.สุรพงษ์ ถนอมจิตร รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี, พ.ต.อ.อภิชาติ วรรณภักดิ์ ผกก.บก.สส.ภ.1, พ.ต.อ.กองสรร ควรระงับกมน ผกก.สภ.บางแม่นาง, พ.ต.อ.พุทธพัฒณ วรรธน์จิรัฐ ผกก.สส.ภ.จว.นนทบุรี คณะสืบสวน ภ.1 , กก.สส.ภ.จว.นนทบุรี และ สืบสวน สภ.บางแม่นาง ได้บูรณาการกำลังพิสูจน์ทราบพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประกอบกับสอบพยานบุคคลมาโดยตลอด ณ ขณะนี้สามารถจับกุมผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุได้แล้ว จำนวน 3 คน พร้อมของกลางจำนวนหนึ่ง คือนายโสภณ สมควรขัด จับกุมเมื่อ 31 ม.ค.2559 , นายสุชัยวัฒน์ สุวรรณโชติ จับกุมได้เมื่อ 5 ก.พ.2559 ส่วนผู้ต้องหาที่ 3 ขอปกปิดชื่อ โดยการก่อเหตุในครั้งนี้ นายสุชัยวัฒน์ ซึ่งเป็นสามีของพนักงานใน ร.พ.เลอลักษณ์ ได้ทราบว่าวันและเวลาที่ก่อเหตุนั้น นางสาวพิศพรรณ และคนภายในบ้านจะไปร่วมงานเลี้ยงของร.พ.เลอลักษณ์ จึงได้ทำการวางแผนชักชวนพวกร่วมก่อเหตุลักทรัพย์ภายในบ้านหลังดังกล่าว
201602061548312-20130311152637
นอกจากนี้ จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 2 ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา นำชี้ที่เกิดเหตุประกอบคำรับสารภาพ ตรวจสอบพบชแลงที่งัดตู้นิรภัย และทรัพย์ของกลางที่ได้จากการประทุษร้าย ส่วนผู้ต้องหาที่เหลือและทรัพย์สินที่ยังไม่พบอีกหลายรายการติดตามไม่พบ ผบช.ภ.1 สั่งให้เร่งสืบสวนติดตามจับกุมตัวผู้ร่วมขบวนการส่วนที่เหลือเพื่อมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image