ระทึก! บึ้มสนั่นกลางดึก พบเป็นเหตุไฟไหม้ รง.ย่านกิ่งแก้ว จนท.รุดคุมเพลิง

ระทึก! บึ้มสนั่นกลางดึก พบเป็นเหตุไฟไหม้ รง.ย่านกิ่งแก้ว จนท.รุดคุมเพลิง

วันที่ 5 ก.ค. 64 เวลา 02.50 น. เกิดเหตุระเบิดบริษัท หมองตี่ เคมีคอล จำกัด เลข ที่ 87 หมู่ 15 ตำบลราชาเทวะ อ.บางพลี จ. สมุทรปราการระเบิดและเกิดเหตุเพลิงไหม้ มีผู้บาดเจ็บเป็นชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียงกว่า 20 ราย ซึ่งโรงงานดังกล่าวมีทั้งหมดจำนวนห้าถึงหกโกดังโกดังแรกเก็บสารเคมีกว่า 50 ตันระเบิดไปแล้วจำนวน 20 ตันและยังเหลือสารเคมีภายในโรงงานดังกล่าวอีกสาม 10 ตันเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดกั้นเพลิงแต่ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้แรงระเบิดทำให้โรงงานดังกล่าวพังเสียหายทั้งโรงงานยังส่งผลให้โรงงานที่อยู่บริเวณใกล้เคียงประมาณ 500 เมตรได้รับความเสียหายนับ 10 โรงงาน ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถทราบได้ว่าเกิดเหตุจากสาเหตุใด

จากการสอบสวนนาย สุเทพมั่นคง อายุ 56 ปีเป็นพนักงานอยู่ภายในโรงงานดังกล่าวได้ให้การว่าโรงงานดังกล่าวได้ผลิดผลิตโฟมทุกชนิดมีพนกงานทำงานประมาณกว่า 100 คน ขณะที่เกิดเหตุมีคนงานทำงานอยู่ประมาณเก้าถึง 10 คนและได้เกิดเสียงระเบิดขึ้นอย่างรุนแรงและพนักงานได้หนีรอดออกมาได้ส่วนตนและเพื่อนพนักงานอีก 30 กว่าคนพักอยู่ในบ้านพักบริเวณรั้วโรงงานไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใดส่วนชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียงโรงงาน จนถึงขณะนี้ยังไม่ทราบจำนวนแน่ชัด

จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ๆมีกลุ่มควันสีดำพวยพุ้งขึ้นอย่างท้องฟ้าเป็นจำนวนมากและขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดกั้นเพลิงได้พบผู้บาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ถูกซากอาคารทับและได้ช่วยนำตัวออกมาส่งโรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว และนอกจากนี้ ยังมีโรงงานที่อยู่บริเวณใกล้เคียงได้รับความเสียหายยังไม่ทราบจำนวนเนื่องจากว่าแรงระเบิดมีรัศมีคาดว่าหลายกิโลเมตร ซึ่งในช่วงเช้าทางเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบคนเจ็บและความเสียหายอีกครั้ง

ทั้งนี้ ล่าสุดในเวลา 06.39 น. เฟซบุ๊กแฟนเพจ FM91 Trafficpro รายงานว่ายังคงสามารถมองเห็นกลุ่มควันขนาดใหญ่พุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า

ขณะที่มีรายงานว่าสถานการณ์เพลิงไหม้ในโรงงานดังกล่าวเริ่มควบคุมได้แล้ว 70-80% ยังมีเหลือในส่วนที่ยังเป็นเพลิงอยู่ สิ่งที่ต้องระวังและอันตรายมากๆสำหรับผู้อยู่บริเวณรอบๆคือสารพิษ ควันพิษที่ตกค้างในอากาศ

ด้านเพจพระขโนง บางนา รายงานสภาพความเสียหายของบ้านเรือนประชาชนในบริเวณใกล้เคียงจำนวนมากด้วยเช่นกัน

คลิป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon