รวบ 2 หนุ่มจอมชักดาบ หาเรื่องกินฟรีเบี้ยวจ่ายค่าอาหาร

(6 กุมภาพันธ์) เมื่อเวลา 02.00 น. พ.ต.ท.วีระศักดิ์ ชวนกระโทก พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการ สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจากร้านกิติยาข้าวต้มอาหารตามสั่ง เลขที่ 774/1-3 ริมถนนมิตรภาพ ตรงข้ามไปรษณีย์ ปากตรอกสุเหร่า เขตเทศบาลเมืองปากช่อง ว่ามีลูกค้าจำนวน 2 คนเข้าไปสั่งเครื่องดื่ม เบียร์ และอาหารรับประทาน เมื่อเรียกเก็บเงินบอกไม่มีเงินจ่ายและเคยเบี้ยวมาแล้ว 2 ครั้ง

หลังรับแจ้งได้มอบให้ ร.ต.อ.ศักดิ์ชาย ภู่พลพิศาล รอง สวป. ด.ต.เกิดภูมิ โมรา ส.ต.ต.ฐัทชา  ศรีสุภะ รุดออกไปตรวจสอบ พบนายสมชาย เป็นศรี อายุ 29 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป บ้านเดิม อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี และนายมินทร์ หรือเข้ม (สงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี นั่งอยู่ที่โต๊ะอาหารในร้าน บนโต๊ะพบเบียร์ 2 ขวดที่ดื่มไปแล้ว และอาหารบนโต๊ะและต้มยำกุ้งใส่ถุง เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามไกล่เกลี่ย แต่ทั้ง 2 คนบอกไม่มีเงิน หากินฟรีมาตลอด

จากการสอบถามนางกิติยา สร้อยทองหลาง อายุ 46 ปี เจ้าของร้าน ทราบว่าเมื่อต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา ครั้งแรกทั้ง 2 คนได้เข้ามานั่งในร้านกิติยา 2 สั่งเครื่องดื่มและอาหารทานกว่า 1,000 บาทและไม่ยอมจ่าย และเว้นอีกไม่กี่วัน ทั้ง 2 คนก็เข้ามาที่ร้านนั่งสั่งอาหารและเครื่องดื่มทานเต็มโต๊ะกว่า 1,200 บาท เมื่อทางร้านขอเก็บเงิน บอกไม่มีเงินเช่นเคย ทั้ง 2 ครั้ง ทางร้านก็ไม่เอาเรื่อง ในครั้งนี้มาเชิงเดิม เข้ามานั่งที่โต๊ะหน้าร้านกิติยา 1

ตั้งแต่เวลา 23.30 น. ก่อนเที่ยงคืน สั่งอาหารเครื่องดื่มทานแบบอิ่มหนำ เมื่อเวลา 00.00 น.ทางร้านขอเก็บเงินทั้ง 2 คนบอกเดี๋ยวจ่าย จนล่วงเวลา ทางร้านขอเก็บเงินอีกครั้ง แต่คราวนี้บอกไม่มี นึกว่าตรุษจีนให้กินฟรี ไม่จ่ายแถมคุยโวบอกรู้จักนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่หลายคน เพื่อดัดนิสัยจอมกินฟรี ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวทั้ง 2 คนนำส่ง พ.ต.ท.วีระศักดิ์ ชวนกระโทก พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการ ดำเนินคดีฐานฉ้อโกงค่าอาหารเครื่องดื่ม และเมาสุราประพฤติตนวุ่นวาย ขณะควบคุมตัวนำส่งนายสมชายพยายามวิ่งหนีออกจากสถานีตำรวจ

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image