ช็อก รถเครนยกเสาเหล็ก พลาดโดนเสาไฟฟ้าแรงสูง คนงานไหม้เกรียม3ศพ(คลิป)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 6 ก.พ. พ.ต.ท.สังวร ศรหอม พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุรถเครนยกเสาไฟฟ้า ซึ่งเป็นเสาเหล็กไปพาดถูกเสาไฟฟ้าแรงสูง ทำให้เกิดไฟชอร์ตและรถเครนถูกไฟฟ้าชอร์ตทำให้ไฟลุกไหม้ทั้งคัน มีผู้เสียชีวิตโดนไฟฟ้าชอร์ตไหม้เกรียมในที่เกิดเหตุ จำนวน 3 ราย และได้รับบาดเจ็บ 2 ราย โดยเหตุเกิดที่บริเวณหลัก กม.ที่ 12 ถ.สายศรีสะเกษ-ขุขันธ์ บ้านนิคมห้วยคล้า ต.หมากเขียบ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถเครนหมายเลขทะเบียน 82-2420 ศรีสะเกษ ไม่ทราบยี่ห้อและสี เนื่องจากว่ารถถูกไฟไหม้เกรียมเสียหายทั้งคันจอดอยู่ข้างถนนที่กำลังจะทำการก่อสร้างถนนสี่เลน โดยบริเวณปลายเครนที่ยกสูงอยู่มีเสาเหล็กที่เป็นเสาไฟฟ้าส่องสว่างห้อยอยู่และเสาเหล็กไปพาดอยู่กับสายไฟฟ้าแรงสูง และใกล้กับรถเครนที่เสาเหล็กห้อยอยู่พบศพของชาย 3 คน สภาพศพโดนไฟไหม้เกรียมร่างจนแทบไม่สามารถแยกได้ว่าเป็นใคร ทราบชื่อผู้เสียชีวิตภายหลังว่า คือ 1.นายพิชัยสิทธิ์ สว่าง อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49 หมู่ 6 ต.หนองฮาง อ.เบญจลักษณ์ จ.ศรีสะเกษ 2.นายดุสิพล ทองพู อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 หมู่ 6 ต.หนองฮาง อำเภอเดียวกัน 3.นายนฤนาจ พ่วงบุใหญ่ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 114 หมู่ 5 ต.คูซอด อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ มีผู้ได้รับบาดเจ็บเพราะโดนไฟฟ้าแรงสูงชอร์ต จำนวน 2 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้รีบนำตัวส่งไปยัง รพ.ศรีสะเกษ แล้ว เพื่อให้แพทย์ทำการรักษาพยาบาลอย่างเร่งด่วนแล้ว

ทั้งนี้จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะเกิดเหตุรถเครนซึ่งเป็นของบริษัทชื่อดังของ จ.ศรีสะเกษ ที่รับจ้างทำถนนสายดังกล่าวพร้อมด้วยคนงาน จำนวน 5 คน ได้มาทำการเคลื่อนย้ายเสาไฟฟ้าส่องสว่างที่บริเวณที่เกิดเหตุเพื่อที่จะได้ทำการขยายพื้นผิวถนนเป็น 4 เลน และขณะที่กำลังใช้เครนยกเสาไฟฟ้าที่เป็นเสาเหล็กขึ้นจากจุดเดิมนั้น ปรากฏว่าเสาเหล็กได้เหวี่ยงล้มพาดไปถูกสายไฟฟ้าแรงสูงที่อยู่ติดกัน ทำให้สายไฟฟ้าแรงสูงเกิดการช็อตอย่างรุนแรง

Advertisement

ส่งผลให้กระแสไฟฟ้าแรงสูงได้พุ่งลงมาตามเสาเหล็กลงมาอย่างรวดเร็วและไฟฟ้าได้ช็อตคนงาน 4 คนที่กำลังประคองเสาเหล็กอยู่ อีกทั้งกระแสไฟฟ้าแรงสูงได้ชอร์ตรถเครนซึ่งมีคนงาน 1 คน กำลังบังคับเครนอยู่ ทำให้ทั้งรถเครน 1 คัน และคนงานทั้ง 5 คน โดยไฟฟ้าแรงสูงชอร์ตไหม้เกรียมทั้งหมด ซึ่งคนงาน 3 คน โดนไฟฟ้าชอร์ตไหม้เกรียมเสียชีวิตอย่างน่าอนาถคาที่ และคนงานอีก 2 คน โดนไฟฟ้าชอร์ตได้รับบาดเจ็บ ซึ่ง พ.ต.ท.สังวร ศรหอม ได้มอบศพผู้เสียชีวิตให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนา และจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image