พ่อค้าตลาดมหาชัยเมืองใหม่โอด ถูกโจรฉกอาหารทะเลแห้ง เสียหายกว่า 2 หมื่น

วันที่ 23 ก.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งว่าที่ตลาดมหาชัยเมืองใหม่ “เส้นทางพระราม 2 ต.คอกกระบือ” อ.เมืองสมุทรสาคร ก่อนมีการแชร์คลิปลงในโลกโซเชียล โดยมีข้อความระบุว่า เดินหยิบกันของแบบชิวๆ ไม่ได้กลัวกล้องเลย ถถถ.. ตามล่าหาเบาะแสคนร้ายครับ ร้านขายอาหารทะเลแห้งที่ตลาดมหาชัยเมืองใหม่ ร้านแม่เพื่อนผม โดนยกเค้าเมื่อคืนกลางดึก หากใครพบเห็นหรือมีเบาะแส แจ้งได้ที่เฟซเพื่อนผมเลยครับ “น็อต ท่าฉลอม” เศรษฐกิจแบบนี้ โควิดก็ระบาด ยังจะทำกันอีก

ด้านนายมานิตย์ พุ่มมณี อายุ 69 ปี อยู่ตำบลท่าฉลอม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เจ้าของ “ร้านนิลมณี ทะเลแห้ง” เล่าว่า จากเหตุดังกล่าวที่เกิดขึ้นเป็นช่วงประมาณ 01.30 น.ของคืนวันที่ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยหลังลองตรวจสอบดูกล้องปรากฏว่ามีคนร้าย 2 คน ชายและหญิง ได้ปีนกำแพงของตลาดที่ความสูงไม่มากนักราวๆ 1 เมตรเข้ามาก่อเหตุลักขโมยสินค้าของตน ตอนมาถึงที่ร้านและก็เปิดแผ่นม่านผ้าที่คลุมร้านออก แล้วก็นำถุงปุ๋ยที่เตรียมมารีบหยิบใส่อาหารทะเล อาทิ ปลาหมึกแห้ง, ปลาหมึกบดแห้ง และของทะเลอื่นๆ ไปจำนวนมาก ก่อนรีบออกไปจากร้านส่งให้ชายคนที่ยืนรอ (ดูต้นทาง) บริเวณข้างกำแพงแล้วก็รีบหลบหนีไปกับความมืด ทั้งนี้โดยของทะเลที่ 3 คนร้ายนั้นแอบลักเอาไปรวมมูลค่าความเสียหายครั้งนี้ประมาณ 20,000 บาท

“นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่โดนนะโดยเมื่อปลายปีก่อนก็เจอหัวขโมยมาแอบฉกสิ่งของไป แต่ไม่มากเหมือนในครั้งนี้ ล่าสุดจึงแจ้งความไว้ที่ สภ.ต.ย่อยบางน้ำจืดแล้ว แต่อย่างไรก็ตามในครั้งที่ผ่านมาตนก็มีแจ้งความกับตำรวจ สภ.ย่อยบางน้ำจืด แต่ตำรวจก็ยังไม่เคยจะตามจับคนร้ายได้เลย ทั้งนี้ ขอฝากวิงวอนถึงคนร้ายด้วยว่า อย่ามาเบียดเบียนกันอีกเลย ยิ่งตอนนี้เศรษฐกิจมันก็ย่ำแย่อยู่แล้ว

ขอให้พวกคุณทำมาหากินแบบสุจริตกันเถอะ ทำอย่างนี้ถือว่าเบียดเบียนกันยิ่งการหากินมันก็ยากลำบากอยู่แล้ว แถมยังมาติดเคอร์ฟิวด้วย ซึ่งเมื่อโดนคำสั่งบังคับเคอร์ฟิวในการค้าขาย เวลาที่เราสามารถค้าขายได้มีเพียงครึ่งวันเองก็ต้องปิดร้านกันแล้ว”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สถานทูตจัดทำวิดีโอแนะนำ-ให้กำลังใจนักกีฬาโอลิมปิกไทย
บทความถัดไปสุพรรณบุรี ยอดพุ่งป่วย 166 ราย เสียชีวิตอีก 2 คลัสเตอร์โรงงานและห้างสรรพสินค้ายังพบติดเชื้อ