สปป.ลาว ส่งตัว 3 หนุ่มกันทรลักษ์ให้ตำรวจไทย หลังหลบหนีคดียาบ้าไปอยู่ลาว

ตำรวจไทย ได้รับประสานงานจาก จนท.สปป.ลาว หลังจับ 3 หนุ่มกันทรลักษ์ หลบหนีเข้าเมือง มีหมายจับเอี่ยวจำหน่ายยาบ้า หิ้วตัวส่งมอบที่จุดผ่านแดนถาวรช่องเม็ก อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี มาดำเนินคดีต่อที่ไทย

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 30 กรกฎาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ช่องเม็ก อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี ,ตำรวจ สภ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ, ตม.ช่องเม็ก, ป.ป.ส.ภาค 3 และหน่วยทหารในพื้นที่ เดินทางมาที่จุดผ่านแดนช่องเม็ก อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี เพื่อรับตัวคนไทย 3 คนที่ถูกทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สปป.ลาว จับกุม และเป็นผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายสำคัญในฝั่งไทย คือ นายธนากร หรือตาม มาตรผล อายุ 30 ปีผู้ต้องหาตามหมายของศาลจังหวัดกันทรลักษ์ ที่ 52/2559 ลง 14 มิ.ย.59 นายประวิทย์ หรืออึ่ง บุญเพ็ง อายุ 33 ปี ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดกันทรลักษ์ ที่ 55/2559 ลง 14 มิ.ย.59 และฉัตรดนัย หรืออ้น ตั้งเสริมสิทธิ์ อายุ 30 ปี ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดกันทรลักษ์ ที่ 53/2559 ลง 14 มิ.ย.59

ทั้งสามคนมีหมายจับในข้อหาเดียวกัน ข้อหา“ สมคบกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และกระทำผิดตามที่สมคบฐานร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) 75 มัด จำนวน 150,000 เม็ด ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

ทั้งนี้ มีหนังสือจากสถานกงสุลใหญ่แจ้งว่า สปป.ลาว จะนำผู้ต้องหาชาวไทย 3 คนที่หลบหนีคดีไปอยู่ที่ประเทศ สปป.ลาว ซึ่งเป็นผู้ที่ทางการไทยต้องการตัวมาดำเนินคดี โดยรับมอบและจับกุม ณ จุดผ่านแดนถาวรช่องเม็ก ต.ช่องเม็ก อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี หลังจากนั้นนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ถาวรชี้ม็อบบุกรุกปชป. ทำให้เสียทรัพย์ วางเพลิงเผาทรัพย์ หมิ่นประมาท ให้ฝ่ายกฎหมายแจ้งความสน.บางซื่อ
บทความถัดไปHot Shot! อิน เจแปน : ร่วมให้กำลังใจ ‘รัชนก’ คัมแบ๊กลุยโอลิมปิกหนหน้า