ระทึก ตร.พบจยย.ฝรั่งมือฆ่าหั่นศพ สั่งทุกหน่วยงานสกัดจับ หวั่นหนีออกปท.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบช.น.พร้อมด้วย พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผกก.สืบสวนสอบสวนตำรวจนครบาล และคณะ จนท.สืบสวนของ ตร.นครบาล เดินทางมายัง สนง.ตำรวจภูธร จ.สุรินทร์ เพื่อทำการสืบสวนสอบสวนเพื่อนสาวคนสนิทของนายอาร์เธอร์ ชาวสเปน ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพนักธุรกิจชาวสเปนด้วยตนเอง คือ น.ส.ปริศนา แสนอุบล หรือ “พลอย” อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72 หมู่ 4 บ.จะแกโกน ต.สำโรง อ.เมือง จ.สุรินทร์ หลังจากเมื่อวันที่ 6 ก.พ. เจ้าหน้าที่ตำรวจทีมสืบสวนสอบสวนจากการสั่งการของ พล.ต.ต.ฉลอง ภาคย์ภิญโญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ นำโดย พ.ต.อ.ยศวัฒน์ งามสง่า ผกก.สืบสวน ตำรวจภูธร จ.สุรินทร์ ได้เชิญตัวเพื่อนสาวคนสนิทของนายอาเธอร์ ชาวสเปน ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพชาวสเปน มาสอบปากคำในเบื้องต้นที่ห้องสืบสวนภูธร จ.สุรินทร์

หลังจากก่อนนี้เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. ของวันที่ 5 ก.พ.ที่ผ่านมา น.ส.ปริศนา แสนอุบล กับนายอาร์เธอร์ ผู้ต้องหา พากันไปเที่ยวที่ร้านป้าไผ่ คาราโอเกะ บ้านเฉนียง ต.เทนมีย์ อ.เมือง จ.สุรินทร์ ระหว่างนั้นพนักงานของร้านคาราโอเกะ พากันเปิดดูข่าวพบภาพและข่าวของนายอาร์เธอร์ จึงพากันสงสัย ขณะเดียวกันนายอาเธอร์เมื่อรู้ตัวจึงรีบขี่รถจักรยานยนต์หนีออกไปอย่างมีพิรุธ และในช่วงเช้าของวันต่อมา (6 ก.พ.) พนักงานร้านคาราโอเกะได้แจ้งให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ จนต้องเชิญตัว น.ส.ปริศนามาสอบสวนให้ปากคำดังกล่าว

ซึ่งในเบื้องต้น น.ส.ปริศนารับสารภาพว่าได้ไปทำงานที่ กทม.และคบหากับนายอาร์เธอร์ มากว่า 2 เดือนแล้ว โดยพักคนละแห่ง ตนเองเช่าโรงแรมอยู่ ส่วนนายอาเธอร์พักที่อพาร์ตเมนต์ และก็ไม่ทราบเรื่องว่านายอาร์เธอร์เกี่ยวข้องกับคดีนี้ ซึ่งตนเองไม่รู้ไม่เห็นด้วยกับเรื่องที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด แต่สังเกตเห็นเมื่อเดือนก่อนว่าเขารู้สึกเครียดๆ เพราะเห็นเขาดื่มเหล้าแต่ไม่มากนัก เพราะปกติเขาก็อารมณ์ดีไม่ดื่มเหล้าอยู่แล้ว เขาได้บอกกับตนว่าเขาคิดถึงลูก

จากนั้นเมื่อวันที่ 31 ม.ค.59 ตนเองได้นั่งรถจักรยานยนต์ยี่ฮ้อฮอนด้า รุ่นพีซีเอ็กซ์ 150 สีแดง ล้อทอง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ซ้อนท้ายนายอาเธอร์มาพักที่บ้านจะแกโกน ต.สำโรง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ก่อนจะหนีหายไปและ จนท.ตำรวจ สภ.กาบเชิง ได้พบรถจักรยานยนต์ถูกจอดทิ้งไว้ที่บริเวณป่าใกล้กับตลาดสมบัติ ติดชายแดนไทย-กัมพูชา ต.ด่าน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ ดังกล่าว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อย่างไรก็ตาม จนท.ตำรวจนครบาลได้นำตัว น.ส.ปริศนา แสนอุบล เดินทางไปสอบสวนต่อที่ กทม.แล้ว

Advertisement

นอกจากนี้ชุดสืบสวนตำรวจนครบาลยังได้ประสานขอความร่วมมือกับหัวหน้าสถานีตำรวจภูธรทุกสถานีในพื้นที่ จ.สุรินทร์ และใกล้เคียงให้ช่วยติดตามคนร้ายชาวต่างชาติที่ก่อคดีฆ่าหั่นศพชาวต่างชาติรายนี้ด้วย และยังได้ประสาน จนท.ในทุกเส้นทางเพื่อช่วยสกัดจับคนร้ายรายนี้แล้ว เกรงว่าจะหนีไปกบดานที่ประเทศเพื่อนบ้าน

ขณะเดียวกัน พ.ต.อ.ยศวัจน์ งามสง่า ได้ประสานงานศูนย์ประสานงานพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา เพื่อช่วยสืบสวนติดตามจับกุมตัวนายอาเธอร์เป็นการด่วนแล้ว และเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา จนท.ตำรวจ สภ.กาบเชิง ได้นำรถจักรยานยนต์ยี่ฮ้อฮอนด้า รุ่นพีซีเอ็กซ์150 สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนของผู้ต้องหาที่ตรวจยึดได้ในป่าข้างตลาดสมบัติ ติดชายแดนไทยกัมพูชา นำไปส่งยังศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ต.จอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา เพื่อให้ จนท.กองพิสูจน์หลักฐานเก็บรอยนิ้วมือและพิสูจน์ดีเอ็นเอคนร้ายต่อไปอีกด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image