เปิดใจ “หมวดไวกิ้ง” ภัทรศยา ฤกษ์รัตน์ ตำรวจหญิงคนดัง ชั่วข้ามคืน

เปิดใจ “หมวดไวกิ้ง” ภัทรศยา ฤกษ์รัตน์ ตำรวจหญิงคนดัง ชั่วข้ามคืน

กลายเป็นตำรวจ อีกคน ที่ถูกพุดถึง มากที่สุด ในช่วงเวลานี้  เมื่อปรากฎภาพ นายตำรวจหญิง ที่นั่งถือโทรศัพท์เปิดเสียงสัมภาษณ์เปิดใจ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือโจ้ อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ข้าง ข้างๆ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ระหว่างการแถลงข่าว จับกุมตัว พ.ต.อ.ธิติสรรค์  ที่กองบังคับการปราบปราบ (บก.ป.) คืนวานนี้ (26 สิงหาคม)

จนกลายเป็นสนใจคนเธอคนนั้นเป็นใคร ?  นายตำรวจหญิงคนดังกล่าวคือ ร.ต.ท.หญิง ภัทรศยา ฤกษ์รัตน์ หรือ หมวดไวกิ้ง นักเรียนนายร้อยรุ่น 72  สื่อสารได้ 3 ภาษาคือไทย อังกฤษ และจีน เป็นนายตำรวจติดตาม พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ


ร.ต.ท.หญิง ภัทรศยา ฤกษ์รัตน์ หรือ หมวดไวกิ้ง นักเรียนนายร้อยรุ่น 72 เปิดใจ กับสื่อมวลชนหลังโด่งดังเป็นชั่วข้ามคืน หลายๆ คนโฟกัสที่ตำรวจหญิงคนดังกล่าวขณะที่ฟังการแถลงข่าวคดี ผกก.โจ้ ที่กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) เมื่อคืนที่ผ่านมา

หมวดไวกิ้ง เล่านาที ที่ได้เข้าไปถือโทรศัพท์ให้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ว่า ตอนแรกก็ไม่ทราบว่าต้องไปถือโทรศัพท์ใกล้กับ ผบ.ตร.ขนาดนั้น เพราะทำหน้าที่เป็นนายตำรวจติดตาม โฆษก ตร. แต่ว่าเมื่อคืนเกิดเหตุขัดข้องคือเสียงไมค์ไม่ดี

ก่อนผู้บังคับบัญชาจะให้ไปช่วยแก้ไขปัญหาตนเองจึงขออนุญาต ผบ.ตร.ใช้ไมค์เอามาจ่อโฟนอินกับโทรศัพท์ ไม่รู้มาก่อนว่าจะมีคนสนใจและถือเป็นซีนแจ้งเกิด แต่ได้รับคำสั่งอะไรจากผู้บังคับบัญชาก็จะปฏิบัติตาม และแก้ไขปัญหาให้ราบรื่นไปให้ได้

ตอนนั้นตนเองไม่ได้แสดงความสามารถอะไร แค่ไปช่วยแก้ไขปัญหา อยากจะให้โฟกัสที่การทำงานของสำนักงานตำรวจแห่งชาติมากกว่า ส่วนที่มีคนดราม่าเล็กน้อยว่าเอาไปเป็นขาตั้งกล้องโทรศัพท์นั้น ส่วนตัวไม่ได้มองจุดนั้น แต่มองว่าสถานการณ์ผ่านมาได้อย่างราบรื่นก็คือจบแล้ว

และอีกอย่างหนึ่ง ถ้าไม่ได้ทำวิธีนั้นด้วยสถานการณ์ที่กระชั้นชิดเราไม่สามารถแก้ไขปัญหาอย่างอื่นให้ดูดีหรือไฮเทคมากกว่านี้ และถือเป็นครั้งแรกที่ได้ใกล้ชิด ผบ.ตร.ที่สุดแล้ว

นอกจากนี้ หมวดไวกิ้ง ยังเผยไลฟ์สไตล์ส่วนตัวว่า จะเน้นทำงานและก็เรียนอย่างเดียว งานส่วนมากก็ตาม โฆษก ตร. รายงานภารกิจ ประสานงานกับสื่อมวลชน เน้นเรียนอ่านหนังสือ แต่มีเวลาว่างไม่ได้ทำงานก็จะชอบร้องเพลง

ทั้งนี้ ส่วนตัวไม่มีญาติพี่น้องเป็นข้าราชการตำรวจ และเป็นลูกสาวคนเดียว ที่เลือกมารับราชการตำรวจ เพราะตอนเด็กๆ ได้คลุกคลีและใกล้ชิดกับตำรวจเยอะ และได้รับรู้มาตลอดว่าตำรวจไม่ได้มีภาพลักษณ์ที่ดีมาแต่แรก จึงใฝ่ฝันว่าถ้าได้เป็นตำรวจจะทำให้ดี

อยากเป็นส่วนเล็กๆ ที่จะได้เปลี่ยนแปลงภาพลักษณ์อะไรบ้าง ส่วนแว่บแรกที่คิดอยากจะเป็นตำรวจนั้น เกิดขึ้นก่อนที่จะเรียนมัธยมแล้ว รู้สึกว่าแม้เป็นอาชีพที่คนด่าเยอะ แต่เป็นเด็กที่ชอบ เพราะชอบอะไรที่ท้าทายเป็นตัวของตัวเอง ส่วนเป้าหมายในอาชีพตำรวจหลังจากนี้เห็นว่าอนาคตเป็นสิ่งไม่แน่นอน

แต่จะทำปัจจุปันให้ดีที่สุด ไม่ว่าจะได้รับคำสั่งอะไรมาก็จะทำหน้าที่ตัวเองให้ดีที่สุดทั้งเรื่องงานและเรื่องเรียน พร้อมเผยว่า ตนเองเป็นคนธรรมดาคนหนึ่ง ที่เป็นตำรวจและรู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นตำรวจ ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในทีมโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นการทำหน้าที่ที่เกี่ยวกับภาพลักษณ์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติโดยตรงก็จะทำหน้าที่นี้ให้ดีที่สุด

ปัจจุปันแม้ “หมวดไวกิ้ง” จะมีคนรู้ใจแล้ว แต่ก็จะเผยสเปคผู้ชายในฝันว่า ขอแค่เป็นคนที่เข้าใจในงานของตัวเองก็พอแล้ว

 

ขอบคุณภาพจาก IG : patarasayaa

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon