บุกทลายโต๊ะพนันบอล เปิดท้ากม.กลางเมืองวารินชำราบ วัยรุ่นมั่วสุมหนีกระเจิง

เมื่อช่วงกลางดึกวานนี้ (7 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อชิร์ฉัตร โรจนะภิรมย์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 22 และผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดอุบลราชธานี สั่งการให้ ร.อ.ศักดิ์ศรี บุญห่อ หัวหน้าชุดประสานงานประจำพื้นที่กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดอุบลราชธานี กกล.รส.จว.อ.บ. (ชปพท.มทบ.22) นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหารเข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านเลขที่ 2/2 ถนนเทศบาล 7 ต.วารินชำราบ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี หลังทราบข่าวว่ามีการเปิดทายผลพนันฟุตบอลอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมายมาเป็นเวลานานแล้ว

ในเบื้องต้นพบนักพนันส่วนมากจะเป็นเยาวชน นักเรียน นักศึกษา กำลังแทงพนันฟุตบอลกันอย่างคึกคัก เมื่อรู้ว่าเป็นเจ้าหน้าที่ต่างพากันวิ่งหลบหนีไปได้ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้กระทำความผิดได้ 2 คน คือ นายพิทักษ์  แสงตาปัญ อายุ 26 ปี และนางเข็มพร โกมลพราหมณ์ อายุ 44 ปี พร้อมของกลางโพยที่ใช้ทายผลฟุตบอล และเงินสดจำนวน 49,000 บาท โดยทั้ง 2 คน รับเป็นเจ้ามือ

201602081018212-20041020103320

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ยังกระจายกำลังไปตรวจสอบตามร้านเป้าหมายอื่นๆ ที่อยู่ในเขต อ.วารินชำราบ ปรากฏว่าตามร้านที่มีการรับแทงพนันฟุตบอลต่างไหวตัวทันปิดหนีไปก่อน จึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Advertisement

ด้าน ร.อ.ศักดิ์ศรี บุญห่อ กล่าวว่า การจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องจากศูนย์อำนวยการรักษาความสงบ จ.อุบลราชธานี ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่ามีร้านเปิดรับพนันทายผลฟุตบอล และเป็นแหล่งมั่วสุมให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่โดยไม่เกรงกลัวกฎหมายบ้านเมือง พล.ต.อชิร์ฉัตร โรจนะภิรมย์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 22 และผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดอุบลราชธานี จึงสั่งการให้นำกำลังเข้าจับกุมดังกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image