จากกรณีบิดาของวัยรุ่นอายุ 16 ปี เข้าร้องขอความเป็นธรรมกับ พล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา ผบก.น.3 ให้เร่งติดตามตัวคนร้าย หลังถูกกลุ่มที่ตั้งวงดื่มสุราใช้น้ำมันทอดลูกชิ้น ราดที่ใบหน้าและลำตัวจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุการณ์ผ่านมา 3 เดือน แต่ยังไม่สามารถจับกุมผู้กระทำความผิดได้นั้น
ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 กันยายน พล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา ผบก.น.3 เปิดเผยว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวน สน.ร่มเกล้า ออกหมายจับผู้ต้องหาไว้เพียงรายเดียว ในข้อหาทำร้ายร่างกายจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส ทราบชื่อ นายวรเกียรติ หรือเบิ้ม ศรีวงษ์ อายุ 35 ปี อาชีพช่างแอร์ ผู้นำน้ำมันราดใส่ตัวผู้เสียหายวัย 16 ปี จนได้รับบาดเจ็บสาหัส จากการสืบสวนพบว่าผู้ต้องหาปิดโทรศัพท์มือถือเพื่อหลบหนี เชื่อว่ายังหลบหนีอยู่ในประเทศไทย ส่วนชายอีกคนที่มีภาพวงจรปิดถือไม้กวาด ขณะที่มีเหตุทะเลาะวิวาท ยังไม่ได้ข้อสรุปว่าจะแจ้งข้อกล่าวหาหรือไม่ ต้องรอผลการสอบปากคำพยานยืนยันพฤติการณ์ขณะเกิดเหตุว่าเป็นการถือด้ามไม้กวาดเพราะเป็นการป้องกันตัว หรือเข้าไปร่วมก่อเหตุ ตามที่ผู้เสียหายให้การ หากพบว่าเป็นการป้องกันตัว ก็ไม่จำเป็นต้องแจ้งความดำเนินคดี แต่หากพบว่าเข้าไปร่วมก่อเหตุ จะแจ้งข้อหาฐานร่วมกันทำร้ายร่างกายต่อไป โดยคาดว่าพนักงานสอบสวนจะได้ข้อสรุปใน 2-3 วันนี้
พล.ต.ต.ชัยพรกล่าวต่อว่า ขณะเดียวกันยืนยันว่าผู้ต้องสงสัยที่ลงมือก่อเหตุในคดีนี้มีเพียง 2 คน และไม่ใช่สายตำรวจอย่างที่เป็นข่าวไปก่อนหน้านี้ ส่วนกรณีที่ยังไม่เพิ่มข้อหานายวรเกียรติ เป็นความผิดฐานพยายามฆ่า เนื่องจากต้องรอผลการสอบปากคำพยาน และสอบปากคำแพทย์ที่รักษาก่อน จึงจะพิจารณาในความผิดฐานพยายามฆ่าต่อไป อย่างไรก็ตาม คดีดังกล่าวมีความล่าช้ามานานกว่า 3 เดือนแล้ว จึงสั่งให้ พ.ต.อ.รังสรรค์ ประดิษฐผล ผกก.สน.ร่มเกล้า พิจารณาวินัยทางการปกครองว่า พนักงานสอบสวนปล่อยปละละเลยคดีจนมีความล่าช้าเกินกว่าเหตุหรือไม่ หากพบว่าปล่อยปละละเลยจริง อาจพิจารณาโทษถึงขั้นลดขั้นเงินเดือน โดยให้ส่งผลพิจารณาโทษรายงานภายใน 15 วัน

