ฝ่ายปกครอง ไล่ตะครุบโจ๋กาญจน์ จับกลุ่มมั่วสุมกัญชา ยาบ้า เฮโรอีน รวบได้ 12 ราย พร้อมของกลางเพียบ

เมื่อเวลา 11.30 น. วันนี้ 10 ก.ย.64 นายธนณัฎฐ์ ศรีสันต์ นายกอำเภอเมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์ดำรงธรรมอำเภอเมืองกาญจนบุรีว่า มีพลเมืองดีแจ้งเบาะแสเข้ามาว่ามีกลุ่มวัยรุ่นจับกลุ่มกันมั่วสุมยาเสพติดบริเวณสุสานเขาตอง ท้องที่ หมู่ 3 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ทราบ จากนั้นรีบสั่งการให้ นายอรรถพล แก่นทรัพย์ ปลัดอำเภอเมืองกาญจนบุรี ฝ่ายความมั่นคง นำกำลังเจ้าหน้าที่กองร้อย อส.อำเภอเมืองพื้นที่ 2 จังหวัดกาญจนบุรี เดินทางไปตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง

เมื่อไปถึงพบกลุ่มวัยรุ่นเป็นจำนวนมากกำลังนั่งมั่วสุมกันอยู่ภายในเพิงนั่งเล่นมุงด้วยผ้าใบ โดยมีรถจักรยานยนต์จอดอยู่จำนวนหลายคัน เมื่อได้จังหวะเจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเพื่อตรวจค้น แต่หลังจากกลุ่มวัยรุ่นเห็นเจ้าหน้าที่ ได้พยายามวิ่งหลบหนีไปคนละทิศละทาง แต่สุดท้ายเจ้าหน้าที่ก็สามารถติดตามจับกุมวัยรุ่นเป็นชายทั้งหมด อายุระหว่าง 18-24 ปี ได้จำนวน 12 คน ยึดรถจักรยานยนต์ได้ จำนวน 13 คัน รถจักรยาน จำนวน 1 คัน บ้องกัญชาที่ทำจากไม้ไผ่ จำนวน 8 บ้อง บ้องกัญชาทำด้วยขวดพลาสติก 1 บ้อง กัญชาอัดแท่งที่ถูกหั่นเป็นท่อน น้ำหนักครึ่งกิโลกรัม เฮโรอีน หนัก 5 กรัม และยาบ้า จำนวน 9 เม็ด นอกจากนี้ยังพบเงินสดจำนวนหนึ่งอีกด้วย

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงนำอุปกรณ์มาตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติดในร่างกายในเบื้องต้น ผลปรากฏพบฉี่เป็นสีม่วง จำนวน 4 ราย ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวกลุ่มวัยรุ่นชายทั้ง 12 ราย รวมทั้งของกลางมาที่ บก.ร้อย อส.อ.เมืองกาญจนบุรี ที่ 2 เพื่อจดทำบันทึกเรื่องราว ก่อนที่จะนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี เพื่อสอบสวนสืบสวนในการขยายผลและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon