ลุ้น ‘วิรัช’ ปธ.วิปรัฐบาล ถูกสั่งหยุดหน้าที่ ส.ส.หรือไม่ หลังอัยการยื่นฟ้องคดีทุจริตฟุตซอล

แฟ้มภาพ

ลุ้น ‘วิรัช’ ถูกสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่หรือไม่ หลังผู้ต้องหาคดีทุจริตสนามฟุตซอลทยอยรายงานตัวอัยการ แม้บางรายขอเลื่อนแต่ยื่นฟ้องครบวันนี้

เมื่อวันที่ 14 กันยายน ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถนนรัชดาภิเษก พนักงานอัยการสำนักงานปราบปรามทุจริตนัดส่งตัวยื่นฟ้องผู้ต้องหาในคดีที่อัยการสูงสุดมีความเห็นสั่งฟ้อง นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กับพวก รวม 87 คน เป็นจำเลยในคดีทุจริตสนามฟุตซอลโรงเรียนในจังหวัดนครราชสีมา ต่อศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง

โดยวันนี้กลุ่มผู้ถูกกล่าวหาในคดีทุจริตสร้างสนามฟุตซอลโรงเรียนในจังหวัดนครราชสีมาทยอยเดินทางเข้ามารายงานตัวตามนัดของพนักงานอัยการคดีปราบปรามการทุจริต 3

มีรายงานว่า ในวันนี้มีผู้ต้องหาหลายรายยื่นหนังสือขอเลื่อนเข้าพบพนักงานอัยการ รวมถึงนายวิรัชด้วย อย่างไรก็ตาม มีรายงานเพิ่มเติมว่าทางพนักงานอัยการจะยื่นฟ้องทั้งหมดภายในวันนี้ ทั้งบุคคลที่ทั้งมารายงานตัวและไม่ได้มา โดยบุคคลที่เดินทางมาในวันนี้หากถูกนำตัวยื่นฟ้องจะต้องยื่นขอประกันตัว ส่วนบุคคลที่ไม่ได้มาในวันนี้ตามกฎหมายจะต้องแสดงตัวต่อศาลในการพิจารณาคดีครั้งแรก (นัดสอบคำให้การ)

อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าจับตาว่าหากพนักงานอัยการยื่นฟ้องและศาลประทับรับฟ้องไว้พิจารณาจะมีคำสั่งให้นายวิรัชหยุดปฏิบัติหน้าที่หรือไม่

โดยในเวลา 09.00 น.เศษ นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษก อสส. จะแถลงรายละเอียดหน้าสำนักงานอัยการสูงสุดเพื่อความชัดเจนอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทีมแพทย์บางละมุง จ.ชลบุรี ขอบคุณน้ำใจซีพีเอฟ ส่งอาหารเติมเสบียง ฝ่าวิกฤตโควิด-19
บทความถัดไป‘มดดำ’ รับผิด ขอโทษ ‘แบมแบม-นิชคุณ’ เป็นทางการ ลั่นจะไม่ทำอีกแล้ว ให้เวลาพิสูจน์-ปรับปรุงตัว