ตำรวจสกลนคร เร่งสืบสวนนำตัวแก๊งตบทรัพย์ลุงวัย 60 มาดำเนินคดี เตือนเจอแบบนี้แจ้ง 191

จากกรณีนายปริญญา กุนดา อายุ 60 ปี ชาวบ้านกุดแฮด อ.กุดบาก จ.สกลนคร ถูกรถเฉี่ยวชนบริเวณถนนขาออกเมืองสกล-นาแก ทางไป อ.โคกศรีสุพรรณ ซึ่งเป็นเขตอำเภอเมืองสกลนคร แล้วถูกกลุ่มคนที่คาดว่าจะเป็นแก๊งตบทรัพย์เรียกเงินค่าเสียหาย โดยเหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นวันที่ 14 กันยายน 2564

นายปริญญา กุนดา ผู้เสียหายระบุว่าตนเองนั้นขับรถกระบะจะไปซื้อของที่ อ.โคกศรีสุพรรณ ขณะขับรถเลนซ้ายมีรถเก๋งสีดำ ขับแซงไปแล้วอยู่ด้านหน้าลักษณะขับช้า จึงตัดสินใจแซงขึ้นไปปรากฎว่าขณะขับแซงมีรถอีกคันขับตามมาด้านหลังอย่างรวดเร็ว จึงต้องรีบหักรถหลบจังหวะดังกล่าวก็ไปเฉี่ยวชนกับรถเก๋งสีดำอีกคันที่อยู่ด้านหน้าระหว่างแซง รถตนเองเสียหายนิดหน่อยบริเวณด้านหลังซ้าย จึงจอดรถลงพูดคุยมีชายหน้าตาดีรูปร่างท้วมลงมาบอกว่ารถเขาก็เสียหาย จึงถูกเรียกค่าเสียหายทันที 8,000 บาท พร้อมบอกว่าไม่อยากให้เป็นเรื่องเป็นราวถึง จนท.ตำรวจ ตกลงกันตรงนี้เลย แต่ตนไม่มีเงินและทำอะไรไม่ถูกต่อไปต่อมาก็เหลือ 4,000 บาท จึงจ่ายไปจากนั้นชายคนดังกล่าวก็ขับรถออกไปเลยอย่างรวดเร็ว พอตั้งสติได้ก็เคยเห็นข่าวลักษณะนี้จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นแก๊งตบทรัพย์ตามที่เป็นข่าว

ล่าสุดวันนี้ที่ สภ.เมืองสกลนคร พ.ต.อ.ณัฏฐพนธ์ พยอมใหม่ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร ทราบเรื่องดังกล่าวแล้วและไม่ได้นิ่งนอนใจ ให้นายปริญญา กุนดา อายุ 60 ปี ผู้เสียหายลงบันทึกประจำวันและแจ้งความไว้กับพนักงานสอบสวน พร้อมรับเรื่องนี้นำตัวผู้ที่เชื่อว่าเป็นแก๊งตบทรัพย์มาดำเนินคดีให้ได้เพราะทำให้ประชาชนเดือดร้อน และขอชี้แจงในกรณีที่ว่ามีเหตุการณ์ลักษณะนี้บ่อยครั้งในบริเวณดังกล่าวนั้นน่าจะเกิดจากการคาดเคลื่อนในข้อมูลให้กับสื่อมวลชน ที่จริงแล้วจากรายงานพบว่าเกิดในท้องที่อื่นมาก่อน แต่อย่างไรก็ตามก็ต้องดำเนินการในส่วนนี้อย่างจริงจังเพื่อป้องกันเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นอีก พร้อมกันนี้อยากฝากเตือนประชาชนหากพบเหตุการณ์ในลักษณะนี้อย่าตัดสินใจตกลงกันเพียงลำพังให้โทรแจ้ง จนท.191 ในพื้นที่รับผิดชอบออกไปตรวจสอบร่วมด้วยเพื่อป้องกันช่องว่างในการฉวยโอกาสเรียกเอาทรัพย์สิน

นายปริญญา กุนดา อายุ 60 ปี กล่าวว่า วันนี้รู้สึกดีใจ ที่ จนท.ให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ เพื่อจะได้นำตัวคู่กรณีมาสืบสวนในข้อเท็จจริง หากรวบรวมหลักฐานแล้วพบว่าผิดจริงก็ต้องดำเนินดคีและฝากเป็นอุทาหรณ์ให้ผู้ขับขี่ต้องระมัดระวังมากขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้S.F. Holding ยักษ์ใหญ่ขนส่งด่วน เข้าถือหุ้นใหญ่ใน Kerry Logistics Network หนุน KEX เติบโตก้าวกระโดด
บทความถัดไปผอ.รพ.สุราษฎร์ฯเสียใจ รถพยาบาลทับผู้บริจาคโลหิตดับ เผยเจรจาช่วยเหลือญาติตั้งแต่วันแรก