รวบสาววัย 31 คาดด่านสังขละบุรี พบยัดยาบ้าในถังน้ำมันเกือบ 2 แสนเม็ด สารภาพรับมาจากชายแดน

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจร่วมสะพานข้ามแม่น้ำรันตี จับกุมนางสาวอังคณา สุขศรี อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 146/1 หมู่ 3 ต.จรเข้เผือก อ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี ลักลอบขนยาบ้าโดยซุกซ่อนมาในถังน้ำมันเกือบ 2 แสนเม็ด นั้น

ความคืบหน้าวันนี้ 18 กันยายน ที่บริเวณหน้า สภ.สังขละบุรี พ.ต.อ.กฤตชัย ทองอยู่ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี นายฉกาจ อาสาสนา ปลัดอาวุโสอำเภอสังขละบุรี พ.ต.อ.สุกิจ ก้องจตุศักดิ์ ผกก.ตชด.13 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังสุรสีห์ ร่วมแถลงข่าว กรณีที่ก่อนหน้านี้ได้ทำการจับกุมนางสาวอังคนา สุขศรี พร้อมของกลางยาบ้า 1.9 แสนเม็ด

โดยการจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจากขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กำลังตั้งจุดตรวจร่วมสะพานรันตี พบรถกระบะคันดังกล่าวขับผ่านมาจากอำเภอสังขละบุรี มาตามทางหลวงหมายเลข 323 สายสังขละบุรี-ทองผาภูมิ มุ่งหน้าไปเมืองกาญจนบุรี ลักษณะอาการมีพิรุธต้องสงสัย จึงได้เรียกตรวจสอบและทำการตรวจค้นโดยละเอียด พบว่าบริเวณถังน้ำมันมีร่องรอยการถอดนอตเข้า-ออก เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ถอดถังน้ำมันออกมาเพื่อทำการตรวจสอบ ผลปรากฏว่าพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในถังน้ำมันจำนวน 19 แท่ง แท่งละ 10,000 เม็ด รวมประมาณ 190,000 เม็ด โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง เงินสดจำนวน 10,000 บาท จึงได้ทำการจับกุมตัวนางสาวอังคณาผู้ต้องหา

และหลังจากการจับกุมนางสาวอังคณาแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวนเพื่อขยายผลไปยังขบวนการ แต่การสอบสวนทราบเพียงว่ายาบ้าทั้งหมดนำมาจากชายแดน โดยหญิงรายนี้ได้เป็นผู้รับจ้างขับรถขนยาเสพติดดังกล่าว เพื่อนำไปยังจุดที่นัดหมาย ก่อนจะมีผู้รับไปอีกทอดหนึ่งในพื้นที่ชั้นใน ส่วนจุดหมายปลายทางไม่ทราบว่าเป็นที่ใด อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสืบสวนขยายผลถึงเครือข่ายและกลุ่มขบวนการยาเสพติดรายนี้ต่อไป

ด้าน นายฉกาจ อาสนา ปลัดอาวุโส อ.สังขละบุรี ตัวแทนผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี กล่าวถึงการจับกุมยาเสพติดในครั้งนี้ว่า แม้ทางเจ้าหน้าที่จะเฝ้าติดตาม ป้องกัน และปราบปรามยาเสพติดอย่างเข้มข้นต่อเนื่อง แต่ก็ยังคงมีการลักลอบขนยาเสพติดต่อเนื่องเช่นกัน จึงต้องฝากประชาชนช่วยกันเป็นหูเป็นตา หากพบว่ามีสิ่งผิดปกติสามารถแจ้งทางเจ้าหน้าที่บ้านเมืองทุกหน่วยได้ตลอดเวลา

ขณะที่ พ.ต.อ.กฤตชัย ทองอยู่ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี กล่าวว่า การจับกุมการลักลอบขนยาเสพติดในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ทั้งทหาร ตำรวจ ตชด. ตำรวจ สภ.สังขละบุรี และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองสังขละบุรี โดยการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ได้พบความผิดปกติจุดที่ฝาถังน้ำมัน จึงได้มีการถอดถังน้ำมันออกมาเพื่อตรวจสอบจนพบว่าภายในถังพบยาเสพติดซุกซ่อนอยู่เป็นจำนวนมาก โดยการซุกซ่อนยาเสพติดทั้งหมดจำนวน 1.9 แสนเม็ด เพื่ออำพรางตบตาเจ้าหน้าที่ หลบเลี่ยงการจับกุม แต่เนื่องจากเจ้าหน้าที่พบความผิดปกติ จึงได้ตรวจสอบอย่างละเอียดจนพบยาเสพติดในครั้งนี้

สำหรับที่มาของยาเสพติดทั้งหมดเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวนนางสาวอังคณา สุขศรี ซึ่งขับรถยนต์คันดังกล่าวมาเพียงผู้เดียว ให้รับสารภาพว่า ตนเองได้เป็นผู้ขับรถไปยังจุดนัดหมาย ส่วนอื่นๆ ไม่ทราบอะไรมากกว่านี้

พ.ต.อ.กฤตชัยกล่าวเพิ่มเติมว่า ปัญหาการลักลอบขนยาเสพติดส่วนใหญ่จะทราบเพียงการเข้ามาเพื่อลำเลียงเข้าสู่พื้นที่ชั้นใน แต่ปลายทางของขบวนการค้ายารายนี้นั้น ยังไม่ทราบ เพราะหากผู้ต้องหาถูกจับได้ จะถูกตัดตอน เพื่อไม่ให้สาวถึงตัว โดยผู้ที่ทำหน้าที่แต่ละช่วงของขบวนการเหล่านี้จะทำหน้าที่ต่างกันไป การสอบเพื่อขยายผลที่จะทราบปลายทางจึงไม่สามารถระบุได้ ซึ่งเป็นเรื่องยากพอสมควร แต่เจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้ย่อท้อในการทำงาน โดยจะได้ดำเนินการสอบสวนเชิงลึกต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปลัด พม.ป้อง ‘จุติ’ เป็นรัฐมนตรีมีผลงาน หลังถูกภาคประชาสังคมจี้ปลดพ้นตำแหน่ง
บทความถัดไป‘ก้าวไกล’ ค้านร่าง พ.ร.บ.การศึกษา ‘วิโรจน์’ อัด หยุดเอาการศึกษาในอดีตมาบงการเด็ก