ร.ร.เอกชนชื่อดังย่านบางบัวทอง แจงเหตุคืนเงินค่าธรรมเนียมไม่ครบ ชี้โรงเรียนปิดแต่ยังมีภาระ-ต้นทุนอยู่

ความคืบหน้ากรณีที่ตัวแทนกลุ่มผู้ปกครอง ร.ร.เอกชนชื่อดังแห่งหนึ่งย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี ร้องเรียนสื่อถึงความไม่ชอบมาพากลที่โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งทำเรื่องคืนค่าธรรมเนียมการศึกษาต่างๆ ไม่ครบ ให้กับกลุ่มผู้ปกครองทุกระดับชั้นเพียงจำนวน 3,067 บาท จากที่ต้องจ่ายคืนจริงให้ผู้ปกครองประมาณ 1.4 หมื่นบาท ซึ่งขัดแย้งกับคำสั่งของกระทรวงศึกษาธิการตามที่เป็นข่าวไปก่อนหน้าแล้วนั้น

ล่าสุด วันนี้เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 17 กันยายน ตัวแทนของโรงเรียนเอกชนย่านบางบัวทองได้เดินทางมายังสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดนนทบุรี เพื่อเข้าพบกับนางธรรมพร แข็งกสิการ ศึกษาธิการจังหวัดนนทบุรี ที่ได้เรียกให้ทางโรงเรียนเข้ามาชี้แจงเกี่ยวกับการคืนค่าธรรมเนียมการศึกษาปี 2564 ภาคเรียนที่ 1 ในวันนี้พร้อมกับกลุ่มผู้ปกครองเพื่อพูดคุยเจรจาหาข้อยุติ โดยทั้งสองฝ่ายใช้เวลาพูดคุยตกลงกันประมาณ 1 ชั่วโมง ก่อนที่ตัวแทนของโรงเรียนจะเดินทางกลับไปโดยไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ กับผู้สื่อข่าว

น.ส.ณิษชารี โกศลพงษ์ไพศาล ตัวแทนกลุ่มผู้ปกครอง กล่าวว่า หลังจากกลุ่มผู้ปกครองได้พยายามพูดคุยหาข้อสรุปกับทางตัวแทนโรงเรียนแล้ว ทางกลุ่มผู้ปกครองได้พยายามรับฟังคำชี้แจงจากทางโรงเรียนแล้ว แต่เหมือนทางโรงเรียนยังไม่มีความจริงใจกับความชัดเจน ที่จะแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในการคืนค่าธรรมเนียมการศึกษาให้ครบตามจำนวนกับกลุ่มผู้ปกครองตามคำสั่งของกระทรวงศึกษาธิการ โดยพยายามอ้างว่าโรงเรียนมีภาระและต้นทุนแม้ว่าโรงเรียนจะไม่ได้เปิดการเรียนการสอนตามปกติตามที่กล่าวอ้างมา ซึ่งเหตุผลนี้ดูขัดแย้งกับโรงเรียนเอกชนต่างๆ ในจังหวัดนนทบุรี ที่สามารถปฎิบัติตามคำสั่งกระทรวงศึกษาธิการได้ทั้งหมด ยกเว้นโรงเรียนแห่งนี้

น.ส.ณิษชารี ตัวแทนกลุ่มผู้ปกครอง กล่าวต่ออีกว่า ในวันนี้ถือว่าการเจรจาไม่มีความคืบหน้า เพราะตัวแทนโรงเรียนอ้างว่าจะต้องนำข้อเสนอของกลุ่มผู้ปกครองไปนำเสนอกับทางผู้บริหารโรงเรียนก่อน ซึ่งจะมีคำตอบกลับมาอีกครั้งในวันศุกร์หน้า ซึ่งทางกลุ่มผู้ปกครองก็จะรอคำตอบจากทางโรงเรียนอีกครั้ง โดยทางกลุ่มผู้ปกครองได้พยายามหาจุดประนีประนอมกับโรงเรียนด้วยการยินยอมลดเงินค่าธรรมเนียมจากที่ต้องได้รับ 1.4 หมื่นบาท ลงมาเหลือ 8.9 พันบาท แต่ทางโรงเรียนก็ยังคงยืนกรานที่จะจ่ายคืนให้ผู้ปกครองไม่เกิน 5 พันบาท จึงทำให้การเจรจาหาข้อยุติกันไม่ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปอท.ยื่นศาลฝากขังเเอดมินกลุ่มเเนวร่วมมธ.ฯ ค้านประกันนศ.หญิงวัย20ปี อ้างคดีมั่นคง
บทความถัดไป“ซีพีเอฟ” หนุนคู่ค้าโตยั่งยืนหลังยุคโควิด