เศร้า! จนท.ถูกกระทิงป่าขวิด เสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 1 หลังออกลาดตระเวนพิทักษ์ป่าเขาใหญ่

เมื่อเวลา 1400 น. วันที่ 17 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ว่าได้มีเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ได้รับบาดเจ็บจากการถูกกระทิงขวิด 2 ราย หลังจากได้รับแจ้งผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บริเวณลานจอดเฮลิคอปเตอร์ ชุดบริการสนามบินและหอบังคับการบินที่ 2 กองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ มณฑลทหารราบที่ 12 (มทบ.12 ค่ายจักรพงษ์) พบเจ้าหน้าที่ได้นำผู้ได้รับบาดเจ็บลงจากเฮลิคอปเตอร์นำตัวขึ้นรถตู้ของโรงพยาบาลค่ายจักรพงษ์ เพื่อนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศรโดยด่วน

จากการสอบถาม นายสว่าง กองอินทร์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 1 กล่าวว่า เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2564 ชุดปฏิบัติการลาดตระเวนที่ 3 ได้ออกตรวจลาดตระเวนตามแผนปฏิบัติงานประจำเดือนกันยายน 2564 ระหว่างวันที่ 15-18 กันยายน 2564 บริเวณเส้นทางป่าคลองช่องลม ตำบลนาหินลาด อำเภอปากพลี จังหวัดนครนายก ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โดยมี นายนกรณ์ ศรีเรือง พนักงานพิทักษ์ป่า ทำหน้าที่หัวหน้าชุดปฏิบัติการลาดตระเวนที่ 3 พร้อมผู้ร่วมออกตรวจลาดตระเวน จำนวน 6 คน ประกอบด้วย (1) นายอาคม วิบูรณ์กลาง พนักงานพิทักษ์ป่า (2) นายอดิเรก มงคล พนักงานพิทักษ์ป่า (3) นายครรชิต ยอดบุญจันทร์ พนักงานพิทักษ์ป่า (4) นายปฏิเวธ ต่อแต้ม พนักงานจ้างเหมา TOR (5) นายณัฐวุฒิ แก้วแจ่ม พนักงานจ้างเหมา TOR (6) นายสำลวย หนีบหลี พนักงานจ้างเหมา TOR

ขณะออกตรวจลาดตระเวนมาถึงบริเวณทุ่งเขาสมอปูน ตำบลเนินหอม อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ พิกัดที่ 47 P0762191 E 1577121 N (WGS84) เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการลาดตระเวนดังกล่าวถูกกระทิงขวิดได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 นายคือ นายนกรณ์ ศรีเรือง พนักงานราชการ ตำแหน่งพนักงานพิทักษ์ป่า หัวหน้าชุดปฏิบัติการลาดตระเวนที่ 3 อาการเบื้องต้นได้รับบาดเจ็บบริเวณต้นขาขวา เสียเลือดมาก และนายสำลวย หนีบหลี พนักงานจ้างเหมา TOR ประจำชุด อาการเบื้องต้นได้รับบาดเจ็บบริเวณขาขวาและแขนขวา ในเบื้องต้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ได้ประสานขอรับการสนับสนุนเฮลิคอปเตอร์จากสำนักการบินอนุรักษ์ทรัพยากร กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มารับตัวผู้บาดเจ็บจากที่เกิดเหตุเพื่อนำส่งโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศรเพื่อรักษาต่อไป

บรรยากาศที่บริเวณตึกศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉินของโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร  ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ เพื่อนร่วมงาน และมีแฟนสาวของนายนกรณ์ ศรีเรือง (พนักงานราชการ ตำแหน่งพนักงานพิทักษ์ป่า หัวหน้าชุดปฏิบัติการลาดตระเวนที่ 3) ที่กำลังตั้งครรภ์ได้ 6 เดือน มาเฝ้าดูอาการของผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่หน้าห้องฉุกเฉิน โดยมีเพื่อนร่วมงานของผู้ได้รับบาดเจ็บคอยนั่งเป็นกำลังใจอยู่ข้างๆ

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ห้องฉุกเฉินได้ทำการปั๊มหัวใจนายนกรณ์อยู่นานแต่ไม่เป็นผล จึงได้แจ้งให้ทางญาติและเพื่อนร่วมงานได้ทราบ และให้แฟนสาวของนายนกรณ์เข้าไปบอกลาสามีเป็นครั้งสุดท้าย ทำให้แฟนสาวถึงกับปล่อยโฮร้องไห้แทบขาดใจ หลังจากนั้นเพื่อนร่วมงานของผู้เสียชีวิตได้พากันพยุงแฟนสาวของนายนกรณ์เข้าไปข้างในห้องฉุกเฉินเพื่อไปบอกลาเป็นครั้งสุดท้าย ทำให้เพื่อนร่วมงานต่างพากันเสียใจ

ส่วนทางด้าน นายสำลวย หนีบหลี (พนักงานจ้างเหมา TOR ประจำชุด) ได้นำตัวขึ้นเฮลิคอปเตอร์ส่งตัวไปที่โรงพยาบาลปากช่องนานา จังหวัดนครราชสีมา

ในเบื้องต้นในการดูแลช่วยเหลือซึ่งทางเราได้มีสวัสดิการของกรมอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่หลายส่วน ไม่ว่าจะเป็นกรมและกระทรวง ทางเราจะช่วยเหลือและเยียวยาทางครอบครัวของผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างเต็มที่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ทะลุแก๊ซ’ แจง ปมชาวแฟลตโวยม็อบ บอก สน.ดินแดง ถ้ายังรับใช้ ปชช. ‘เปิดภาพวงจรปิด’
บทความถัดไป‘บิ๊กป้อม’ ตั้งทีม กม.พปชร. ‘ไพบูลย์’ นั่งประธาน ‘ประสาน’ ร่วมทีมด้วย ด้าน ‘ไพบูลย์’ เผยไม่มีนัยยะทางการเมือง