ตำรวจศรีสะเกษ จับเครือข่ายยาเสพติดยึดยาบ้ากว่า 2 แสนเม็ด ชี้เป็นเครือข่ายนายทุนมาจากประเทศเพื่อนบ้าน

เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ จ.ศรีสะเกษพล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 (ผบช.ภ.3) พร้อมด้วย นายสำรวย เกษกุล รอง ผวจ.ศรีสะเกษ พล.ต.ต.สันติ เหล่าประทาย ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ พ.อ.ณัฐพงศ์ จินดาเวช รอง ผอ.กอ.รมน.จว.ศรีสะเกษ พ.ต.อ.ศุภชัย ศักรินพานิชกุล รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่เรือนจำ จ.ศรีสะเกษ ได้เปิดการแถลงข่าวผลการจับกุมเครือข่ายยาเสพติด ในพื้นที่ศรีสะเกษ ตามยุทธการ“พิฆาตทรชนคนค้ายาอีสานใต้” และยุทธการ 238 พิทักษ์นครลำดวน โดยมีการนำเอายาบ้า จำนวน 200,000 เม็ด รถเก๋ง จำนวน 2 คัน มาประกอบการแถลงข่าวในครั้งนี้

พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 (ผบช.ภ.3) กล่าวว่า เมื่อวันที่ 10 ก.ย.2564 เวลาประมาณ 23.30 น.ชุดจับกุมได้รับข่าวสาร จากเจ้าหน้าที่ ปปส. ประสานมายังชุด 238 พิทักษ์นครลำดวน และสภ.เมืองศรีสะเกษ ว่ามีกลุ่มนักค้ายาบ้า ลักลอบขนยาบ้าโดยใช้รถยนต์เก๋งสีขาว ทะเบียน 1ขฌ 5685 กทม. เส้นทางจาก จ.อุบลราชธานี ผ่าน อ.เมืองศรีสะเกษ จึงได้วางแผนเพื่อสกัดจับกุม จนกระทั่งเวลา 00.02 น.ของวันที่ 11 ก.ย. 2564 พบรถยนต์ต้องสงสัย ตำหนิรูปพรรณลักษณะตรงตามที่ได้รับแจ้ง จึงได้ขับรถยนต์สกัดปิดหัวท้าย และรถยนต์คันดังกล่าวที่บริเวณถนนศรีสะเกษ-อุบล ใกล้สามแยกนิกรมอเตอร์ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ จากนั้น เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบของกลางยาบ้า 200,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในรถยนต์คันดังกล่าว จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหามายัง สภ.เมืองศรีสะเกษ เพื่อสอบสวนขยายผล

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาชื่อ นายสันติภาพหรือขิง สิงหนุต อายุ 30 ปี ชาว อ.เมืองบุรีรัมย์ ได้ให้การรับสารภาพว่า ตนมีหน้าที่ขนส่งยาบ้าที่เตรียมไว้ไปส่งมอบให้กับลูกค้าคนไทยตามคำสั่งของนายทุนชาว ส.ป.ป.ลาว โดยได้รับจ้างลักลอบขนยาบ้ามาแล้ว 3 – 4 ครั้ง ได้ค่าจ้างครั้งละ 150,000 – 300,000 บาท ในครั้งนี้ได้ขับรถไปรับยาบ้ามาจาก อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี จำนวน 250 มัดและก่อนหน้าที่จะถูกจับกุม ได้นำยาบ้าส่วนหนึ่งไปวางไว้ให้กับลูกค้าตามจุดนัดหมายแล้ว จำนวน 2 จุด คือจุดที่ 1 ที่บริเวณริมถนนเลี่ยงเมืองตัดบ้านหนองยาง (ข้างสำนักงานที่ดินแห่งใหม่) ต.หนองครก จ.ศรีสะเกษ จำนวน 100,000 เม็ด (50 มัด) จุดที่ 2 วางไว้ที่ ต.หนองแวง-โพนเขวา อ.เมืองศรีสะเกษ จำนวน 200,000 เม็ด (100 มัด ) ขณะนี้อยู่ระหว่างสืบสวนติดตามจับกุมเครือข่ายที่มารับยาบ้า ทั้ง 2 จุด

ต่อมาเมื่อวันที่ 14 ก.ย.2564 ได้จับกุม นายสิงหนาท สิงหนุต ชาว อ.เมืองบุรีรัมย์ เป็นพี่ชายของผู้ต้องหา ซึ่งทำหน้าที่ขับรถดูต้นทาง เพื่อความสะดวกในการลักลอบลำเลียงยาบ้า ตามหมายจับศาลจังหวัดศรีสะเกษ ที่ จ 226/64 ลง 14 ก.ย. 2564 เจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย นำตัวผู้ต้องหาและของกลางไปส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตำรวจสุทธิสาร ตามจับชายแทงคนไร้บ้านดับริมถนน หลังก่อเหตุหลบหนีไม่ถึง 20 นาที
บทความถัดไปบังคับใช้ 18 ก.ย. ประกาศ สธ.หลักเกณฑ์-มาตรการคุมเข้มโควิด สถานประกอบการ