สิบเอกควบเก๋งพุ่งชนคนงานก่อสร้างถนนเสียชีวิต

สิบเอกควบเก๋งพุ่งชนคนงานก่อสร้างถนนเสียชีวิต

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 20 กันยายน ร.ต.อ.ศุภทณ เวฬุวนาธรณ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองยโสธร รับแจ้งเหตุรถเก๋งชนกับรถกระบะ มีผู้เสียชีวิตอยู่ในที่เกิดเหตุบริเวณถนนเจ้าเสด็จ ก่อนถึงสี่แยกบ้านนาสะไมย์ ต.ตำบลนาสะไมย์ อ.เมืองยโสธร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ รพ.ยโสธร

ที่เกิดเหตุเป็นถนนสองเลน บริเวณกลางถนนพบศพ นายไทยรัฐ ทองด้วง อายุประมาณ 40 ปี สวมเสื้อแขนยาวและกางเกงขายาวนอนหงายอยู่ที่ถนนในสภาพแขนขาหักทั้งหมด ใกล้กันยังพบรถเก๋งฮอนด้าซิตี้ สีขาว ทะเบียน กจ-1571 ยโสธร สภาพด้านหน้ารถพังเสียหายยับตกลงไปข้างทางฝั่งขวามือ โดยมีสิบเอก ประทุม ทองใบ อายุ 46 ปี เป็นคนขับ

ไม่ได้รับบาดเจ็บและยืนหน้าตาตื่นรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ ห่างกันยังพบรถกระบะโตโยต้า วีโก้ 4 ประตู สีดำ ทะเบียน กฉ-5183 ยโสธร ตกลงไปข้างทางฝั่งซ้ายในสภาพด้านท้ายรถมีร่องรอยถูกชนจนได้รับความเสียหายเช่นกัน

สอบถาม นายมนันชัย สัตย์ซื่อ เพื่อนผู้ตาย เผยว่า พวกตนเป็นคนงานของบริษัทรับเหมาก่อสร้างที่กำลังดำเนินการก่อสร้างซ่อมแซมถนนช่วงดังกล่าว และก่อนเกิดเหตุตนกับผู้ตายได้จอดรถกระบะเอาไว้บริเวณเลนซ้ายมือ และได้มีการนำกรวยยางไปวางเป็นแนวกั้นไว้ด้านท้ายรถกระบะ จากนั้นได้นำอุปกรณ์ไปเจาะพื้นถนนบริเวณด้านท้ายรถกระบะ

โดยผู้ตายเป็นคนเจาะและในระหว่างที่เจาะเสร็จผู้ตายจึงนำตลับเมตรไปวัดความหนาของพื้นถนนโดยหันหลังให้กับรถเก๋ง แล้วจู่ๆ ก็มีรถเก๋งคันเกิดเหตุวิ่งตามหลังมาด้วยความเร็วสูงก่อนจะพุ่งชนผู้ตายอย่างแรงจนร่างผู้ตายกระเด็นไปไกลเสียชีวิตคาที่ จากนั้นรถเก๋งได้พุ่งไปชนท้ายรถกระบะของพวกตนที่จอดอยู่อย่างแรงจนกระเด็นตกลงไปข้างทางได้รับความเสียหายไปอีก แต่ตนยังโชคดีที่กระโดดหลบได้ทันจึงปลอดภัย

สิบเอกประทุม คนขับรถเก๋ง เผยว่า ตนขับรถเก๋งคันเกิดเหตุไปตามลำพังจากตัวเมืองยโสธรเพื่อมุ่งหน้าไป อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร เพื่อไปรับแฟน แต่พอไปถึงจุดเกิดเหตุตนมองไม่เห็นว่ากำลังมีช่างทำงานอยู่กลางถนน จึงทำให้รถของตนพุ่งชนคนงานที่ทำงานอยู่และรถของตนยังพุ่งไปชนท้ายรถกระบะที่จอดอยู่อีกคันจนได้รับความเสียหายเช่นกัน

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนจะเรียกสิบเอกประทุม คนขับรถเก๋ง และผู้เห็นเหตุการณ์เข้าสอบสวนหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงก่อนจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตร.ปทุมธานี ตะครุบทัน คนร้ายบุกเดี่ยว จี้ชิงเงินแบงก์ไทยพาณิชย์ คลองหก
บทความถัดไปฝากขังนักพัฒนาสังคม ระดับชำนาญการ ยักยอก 13 ล้าน รับเอาไปเล่นพนันออนไลน์หมด