ตร.ออกหมายเรียกเฮียตี๋ขายเหล็ก เจ้าของรถฟอร์ด ขับหวาดเสียว แจ้ง 2 ข้อหา

ตร.ออกหมายเรียกเฮียตี๋ขายเหล็ก เจ้าของรถฟอร์ด ขับหวาดเสียว แจ้ง 2 ข้อหา

จากกรณีเมื่อ 2 วันก่อนมีการโพสต์คลิปชายขับรถเก๋งฟอร์ด ส่ายไปส่ายมาบนถนนสุวรรณศร เขตอำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว

เมื่อวันที่ 20 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายว่า พ.ต.ท.รัชกร เหลืองทองคำ สารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรอรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว ได้ระบุว่า เจ้าหน้าที่ได้ออกหมายเรียก ชายในคลิป ขณะกำลังขับรถเก๋งสีน้ำเงิน ในลักษณะการขับขี่รถบนทางหลวง สาย 33 ถนนสุวรรณศร ส่ายไปส่ายมา สร้างความหวาดเสียวให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่นๆ และกำลังเป็นกระแสในสื่อโซเชียลอยู่ในขณะนี้ โดยเฉพาะในเพจอรัญบ้านเฮา อรัญประเทศ รวมถึงเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 1 ทำให้คนในพื้นที่อาศัยอยู่ในเมืองอรัญประเทศเข้าไปคอนเมนต์กันเป็นจำนวนมาก

พ.ต.ท.รัชกรกล่าวว่า หลังจากเริ่มมีการโพสต์คลิปลงในสื่อโซเชียลตั้งแต่วันที่ 18 กันยายน ทางตำรวจฝ่ายเทคโนโลยี สถานีตำรวจภูธรอรัญประเทศ ได้โพสต์ลงเพจสถานีตำรวจภูธรอรัญประเทศ ให้ประชาชนที่มีคลิปจากรถคันดังกล่าว ส่งข้อมูลให้ตำรวจ ทั้งนี้ ร้อยตำรวจโทหญิง อภิญญา นามวงษา ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรอรัญประเทศ ได้ออกหมายเรียกชายคนนี้แล้วคือ นายวิชัย วิพลกุล อายุ 68 ปี บ้านเลขที่ 1-54 ถนนราษฎร์อุทิศ ตำบลอรัญประเทศ อำเภออรัญประเทศ หรือคนในเมืองอรัญประเทศรู้จักกันในชื่อเฮียตี๋ขายเหล็ก ให้มารับทราบข้อกล่าวหาภายในวันที่ 30 กันยายนนี้

โดยตำรวจจะออกหมายเรียก 2 ครั้ง หากไม่มาพบร้อยเวรก็จะออกหมายจับ เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา 2 ข้อหาด้วยกันคือ ขับรถไม่คำนึงถึงความปลอดภัยบนท้องถนน โทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน ปรับตั้งแต่ 2,000 ถึง 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ส่วนอีกข้อหา ขับรถประมาทหวาดเสียว มีโทษปรับตั้งแต่ 400 ถึง 1,000 บาท ซึ่งทางตำรวจได้ส่งหมายเรียกไปให้เฮียตี๋แล้วตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสังเกตการณ์บริเวณหน้าร้านขายเหล็กของเฮียตี๋ พบว่า เป็นอาคาร 2 ชั้น 2 คูหา อยู่ตรงข้ามกับโรงเจอรัญประเทศ ลักษณะเป็นร้านขายเหล็กเส้นทั่วๆ ไป นอกจากนั้น ยังพบรถเก๋งที่ปรากฏตามคลิปที่กำลังเป็นกระแสในสื่อโซเชียล ซึ่งก็ได้รับการยืนยันจากตำรวจว่า เฮียตี๋มีรถเก๋ง 2 คันคือ ฟอร์ดเฟียสต้า สีฟ้า ทะเบียน 3กฮ 2258 กรุงเทพมหานคร และฟอร์ด เฟียสต้า สีนำเงิน ทะเบียน กพ 4094 จันทบุรี โดยรถเก๋งคันสีน้ำเงินคือรถคันที่กำลังเป็นข่าวอยู่ในขณะนี้ ส่วนเก๋งสีฟ้าอีกคันหนึ่งที่จอดอยู่หน้าร้านได้มีชาวบ้านในพื้นที่ถ่ายคลิปเอาไว้ได้ โดยขับรถในลักษณะเดียวกันทั้ง 2 คัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เริ่มยิ้มได้ ยาย 71 ปี ได้ฉีดวัคซีนแล้ว จนท.ให้บัตรไร้สัญชาติ รอตรวจ DNA ก่อนทำบัตร ปชช.จริง
บทความถัดไประทึก! ไฟไหม้ร้านวัสดุก่อสร้าง ใกล้ชุมชนตลาดกาญจนดิษฐ์