ตร.บางรักรวบ ม.5 ทุบตู้ไฟจราจรแยกมเหสักข์ สารภาพตระเวนก่อเหตุหลังถูกสลายการชุมนุม

ตำรวจบางรักรวบ ม.5 ทุบตู้ไฟจราจรแยกมเหสักข์ สารภาพตระเวนก่อเหตุหลังถูกสลายการชุมนุม

เมื่อวันที่ 24 กันยายน พล.ต.ต.เมธี รักพันธุ์ ผบก.น.6 ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.วัชรวีร์ ธรรมเสมา ผกก.สน.บางรัก พ.ต.อ.นริศ ปรารถนาพร ผกก.สส.บก.น.6 พ.ต.ท.อัครพล จั่นเพชร รอง ผกก.สส.บก.น.6 พ.ต.ท.สาธิต สอนชา รอง ผกก.สส.สน.บางรัก พ.ต.ท.พูลพัฒน์ ธรรมรัชต์เจริญ สว.สส.สน.บางรัก และ พ.ต.ท.อนุพงษ์ อรุณคีรีโรจน์ สว.สส.สน.บางรัก ร่วมกันนำกำลังตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บางรัก และตำรวจ กก.สส.บก.น.6 จับกุมตัวนายโป้ง (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ผู้ต้องหาทุบตู้ควบคุมสัญญาณไฟจราจรแยกมเหสักข์ พร้อมของกลางเสื้อยืดแขนสั้นคอกลมสีดำ 1 ตัว กางเกงขายาวสีครีม 1 ตัว โดยสามารถจับกุมได้หน้าบ้านหลังหนึ่ง ซอยประชาอุทิศ 44 แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กรุงเทพฯ

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 11 สิงหาคม เวลาประมาณ 20.00 น. ที่ผ่านมา ตำรวจ สน.บางรัก ได้รับแจ้งว่าตู้ควบคุมสัญญาณไฟจราจรแยกมเหสักข์ แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร ถูกกลุ่มคนร้ายทุบ ทำลาย ทำให้กระจกแตกได้รับความเสียหาย หลังจากนั้นพนักงานสอบสวน และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บางรัก ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ และตามเส้นทางหลบหนีของกลุ่มคนร้าย

โดยกล้องดังกล่าวเป็นไปตามโครงการเพิ่มประสิทธิภาพการสืบสวนและการป้องกัน อาชญากรรม โดยใช้กล้องวงจรปิด (CCTV) ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ติดตั้งภายในพื้นที่ เชื่อมต่อกับกล้องวงจรปิดกรุงเทพมหานคร จนสามารถระบุตำหนิรูปพรรณคนร้าย และยานพาหนะ อย่างชัดเจน ซึ่งต่อมาพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐาน และได้ยื่นคำร้องต่อศาลแขวงพระนครใต้เพื่อขอหมายจับผู้กระทำความผิด และศาลได้อนุมัติออกหมายจับ

ต่อมาตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บางรัก ได้ร่วมกับตำรวจ กก.สส.บก.น.6 ทำการสืบสวนจนทราบว่าผู้ก่อเหตุพักอาศัยอยู่บริเวณซอยประชาอุทิศ 44 แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ จนกระทั่งพบนายโป้ง ยืนอยู่บริเวณด้านหน้าบ้านดังกล่าว เป็นบุคคลตามหมายจับ จึงได้แสดงตัวทำการจับกุม จึงคุมตัวสอบสวน ที่ สน.บางรัก

จากการสอบสวนผู้ต้องหา ให้การยอมรับสารภาพว่า เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม ได้เดินทางไปร่วมการชุมนุมกับพวกซึ่งได้รู้จัก และได้มีการนัดหมายชักชวน ผ่านออนไลน์ หลังจากได้มีการสลายการชุมนุมของตำรวจ นายโป้ง ได้นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์โดยมีเพื่อนอีกรายเป็นผู้ขับขี่ ได้ตระเวนขับขี่รถจักรยานยนต์กับพวก จำนวน 8 คน รถจักรยานยนต์ จำนวน 4 คัน หลบหนีด่านตรวจ และทุบทำลายทรัพย์สินของทางราชการตามเส้นทางผ่าน

โดยนายโป้งรับว่าได้ร่วมกับพวกทุบทำลายตู้ควบคุมสัญญาณไฟจราจรแยกมเหสักข์ จริง โดยเจ้าตัวเข้าร่วมการชุมนุมมาแล้วประมาณ 4 ครั้ง ตั้งแต่เดือน สิงหาคม ถึงปัจจุบัน นายโป้งกำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร

อย่างไรก็ตาม ตำรวจต้องทำการสอบสวนขยายผลอีกครั้ง เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางรัก ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้การ์ตูนอรุณ วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564
บทความถัดไปนายกฯ เตรียมถกศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้ ลุ้นปรับเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่ม ขยายพ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน