ราชทัณฑ์ ส่งเพนกวิน เอกซเรย์ ตรวจละเอียด ย้าย ไผ่ -ไมค์ เข้าคุกพิเศษกรุงเทพฯ

“รพ.ราชทัณฑ์” เช็คละเอียดอาการ “เพนกวิน” สั่งจ่ายยาหืดหอบ-ไมเกรน  ก่อนส่งตัวกลับสังเกตอาการเรือนจำ  ด้าน “ไผ่ ดาวดิน” ย้ายเข้าคุกพิเศษกรุงเทพฯ แล้ว หลังครบกักตัว 14 วัน ขณะที่ “ไมค์” กลับเข้าเรือนจำอีกครั้ง หลังศาลไม่อนุญาตประกันตัว

เมื่อวันที่ 24 กันยายน  ที่กรมราชทัณฑ์ นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และโฆษกกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงการดูแลรักษาผู้ต้องขังที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่า เมื่อวานนี้ (23 กันยายน 2564) เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ได้ส่งตัวนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ (เพนกวิน) ทำการเอกซเรย์และตรวจเพิ่มเติมอย่างละเอียด หลังมีอาการหอบ โดยผลการตรวจพบว่านายพริษฐ์ฯมีอาการปวดศีรษะซีกซ้ายเป็นๆ หายๆ แต่ไม่มีไข้ ไม่มีอาการพูดไม่ชัด พิจารณาให้ยารักษาไมเกรนร่วมกับยาแก้ปวดกล้ามเนื้อ ยาทานวดแก้ปวด และยาทาแผลผื่นที่ขาขณะที่สัญญาณชีพอยู่ในเกณฑ์ปกติ ส่วนโรคหอบหืดหลังใช้ยาเดิมที่รักษา พบว่าไม่มีอาการเหนื่อยหอบ จึงพิจารณาให้กลับไปสังเกตอาการที่เรือนจำหากพบอาการผิดปกติให้รีบรายงานสถานพยาบาลโดยด่วน

ด้านนายอานนท์ นำภา และนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน ซึ่งถูกควบคุมที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ไม่พบอาการเจ็บป่วย ไม่พบบาดแผนตามร่างกาย สามารถรับประทานอาหารได้ นอนหลับได้ สุขภาพโดยรวมแข็งแรงดี โดยนายจตุภัทร์ฯ ครบกำหนดกักตัว 14 วัน เพื่อสังเกตอาการผู้ที่หายจากการติดเชื้อโควิด – 19 แล้วจึงส่งตัวเข้าควบคุมต่อเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครเรียบร้อยแล้ วตั้งแต่ในเวลาเย็นของเมื่อวานนี้ เช่นเดียวกับนายภานุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ จำเลยในความผิดเกี่ยวกับความมั่นคงแห่งราชอาณาจักร ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ได้ถูกส่งตัวมายังเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ อีกครั้ง เมื่อคืนวานนี้ (23 ก.ย.) หลังศาลไม่ให้ประกันตัว ทั้งนี้ ภายหลังรับตัวเรือนจำได้ทำการซักประวัติ ตรวจสุขภาพ และให้อยู่ให้ห้องกักโรค 21 วัน ตามมาตรการป้องกันการระบาดของเชื้อโควิดของกรมราชทัณฑ์

ส่วนผู้ป่วยโควิด-19 จำนวน 2 ราย ที่รักษาตัวอยู่ในทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ วันนี้ได้รับรายงานว่า นายเวหา แสนชนชนะศึก เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ “ฟ้าฝน ver.เกรี้ยวกราด” ไม่มีอาการหอบเหนื่อย ไม่มีไข้ ไม่ไอ ไม่มีน้ำมูก จมูกได้กลิ่นปกติ ลิ้นรับรสได้ สัญญาณชีพปกติ ขณะนี้อยู่ระหว่างการพักฟื้นเพื่อรอส่งกลับไปคุมขังยังเรือนจำ ขณะที่ นายอมร อมรรัตนานนท์ อดีตแกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ล่าสุดอาการปกติ นอนหลับและรับประทานอาหารได้ ไม่มีอาการหอบเหนื่อย จมูกได้กลิ่นปกติ ลิ้นรับรสได้ปกติ ไม่มีอาการของภาวะน้ำตาลต่ำและสูง

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เผย 3 วิธีปรับตัวรับโควิดง่าย ๆ เริ่มจากพื้นฐานภายในครอบครัว
บทความถัดไปเจ้าชายแฮร์รี ควง ดัชเชสเมแกน เยี่ยมอนุสรณ์สถาน 9/11 ที่เวิลด์ เทรด เซ็นเตอร์