คนร้ายทำเนียนขอดูโทรศัพท์มือถือ พอคนดูแลร้านเผลอหยิบไป 2 เครื่อง ขึ้น จยย.หลบหนีลอยนวล

คนร้ายทำเนียนขอดูโทรศัพท์มือถือ พอคนดูแลร้านเผลอหยิบไป 2 เครื่อง ขึ้น จยย.หลบหนีลอยนวล

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 24 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากเจ้าของร้านขายโทรศัพท์มือถือชื่อสมายโฟน ซึ่งตั้งอยู่ใต้อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งปากซอยวัดประยูรแยก 3 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ว่ามีคนร้ายขับรถจักรยานยนต์มาจอดอยู่ใกล้เคียงร้านจากนั้นก็เข้ามาทำทีขอดูโทรศัพท์มือถือพอคนดูแลร้านเผลอคนร้ายก็ได้คว้าโทรศัพท์มือถือจำนวน 2 เครื่อง และได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างลอยนวล

ด้านนางสาวส้มจีน หินพิเศษ อายุ 33 ปี พนักงานดูแลร้านได้บอกว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 23 กันยายน 2564 เวลาประมาณ 11.00 น.ขณะที่ตนเองเปิดร้านอยู่ได้มีคนร้ายเป็นชาย 1 คน ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าดรีมสีแดง-ขาว มาจอดใกล้ๆ หน้าร้านจากนั้นคนร้ายก็เข้ามาในร้านบอกว่าตนเองมีเงินอยู่ 7,000 บาท จะซื้อโทรศัพท์มือถือสองเครื่องจะลดได้ไหม ตนเองก็โทรไปถามกับเจ้าของร้าน ทางเจ้าของร้านบอกว่าถ้าลูกค้าจะเอาก็เปิดบิลลดไปเลย ซึ่งตนเองก็หยิบโทรศัพท์มือถือให้คนร้ายดู 2 เครื่อง คนร้ายบอกว่าแรมมันน้อยไป และตนเองก็หยิบโทรศัพท์เครื่องที่แพงให้คนร้ายดูอีก 1 เครื่อง ราคา 4,900 บาท ซึ่งคนร้ายก็บอกอยากได้ไอโฟน เหมือนกับเขาหลอกให้เราเอาโทรศัพท์มาให้เขาดูหลายๆ เครื่อง

พอดีลูกค้ารายอื่นเข้ามาที่ร้านซึ่งคนร้ายก็บอกให้ไปดูลูกค้าคนอื่นก่อน แต่ตนก็บอกว่าไม่เป็นไร และคนร้ายก็บอกว่าลังเลมากเลยเครื่องโน้นก็อยากได้ เครื่องนี้ก็อยากได้ตนก็เก็บเครื่องทั้งหมด และมือถือยี่ห้อซัมซุง A025 สีดำ คนร้ายได้ถือไว้ ส่วนยี่ห้อ OPPO A5 สีขาว วางอยู่บนตู้กระจก จากนั้นคนร้ายขอต่อราคามือถือยี่ห้อซัมซุงอีกครั้งจากราคา 4,900 เหลือ 4,500 ได้ไหมซึ่งตนเองก็โทรไปถามเจ้าของร้าน

เจ้าของร้านบอกว่าลดได้เหลือ 4,700 จนเวลาผ่านไป 30 นาที ซึ่งตนเองก็ผิดสังเกตว่าลูกค้าคนนี้ดูนานผิดปกติ ซึ่งคนร้ายบอกว่าอยากได้ไอโฟนน่ะ ตนก็บอกว่าที่ร้านไม่มีไอโฟน ขณะที่ตนหันหลังไปคนร้ายก็ได้หยิบโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง เป็นยี่ห้อซัมซุง A025 สีดำและยี่ห้อ OPPO A5 สีขาว วิ่งไปขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนดรีมสีแดง-ขาว หลบหนีไป โดยเจ้าของร้านก็ได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.คูคต ให้ตำรวจตามจับตัวคนร้ายแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เว็บฯ บันทึก 6 ตุลา เปิด ’14 คัมภีร์ความคิด’ วรรณกรรมเพื่อชีวิต ที่มาขบวนการเคลื่อนไหว
บทความถัดไปปทุมฯติดเชื้อเพิ่ม 176 เสียชีวิต 7 ราย รพ.มธ.เฉลิมพระเกียรติ แจ้งปชช.ฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 แอสตร้าเซนเนก้า