รถรับส่งพัสดุขับฝ่าสายฝน ถนนลื่นเสียหลักหลุดโค้งพุ่งตกข้างทาง อัดเสาไฟฟ้าพังยับ

รถรับส่งพัสดุขับฝ่าสายฝน ถนนลื่นเสียหลักหลุดโค้งพุ่งตกข้างทาง อัดเสาไฟฟ้าพังยับ คนขับดับคาซาก เพื่อนร่วมงานสาหัส

วันที่ 24 ก.ย.64 เวลา 17.40 น. ร.ต.ท.หญิง สวรส รัตนวาร รอง สว.สส.(สอบสวน) สภ.เมืองจันทบุรี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะขนส่งพัสดุ เสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าแรงสูงข้างทาง บนทางหลวงหมายเลข 3 สายจันทบุรี-ตราด ขาเข้าเมือง หมู่ 12 ต.คลองนารายณ์ อ.เมือง จ.จันทบุรี ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย และเสียชีวิต 1 ราย ยังติดอยู่ในซากรถ

หลังรับแจ้งได้ประสานทีมแพทย์ฉุกเฉิน รพ.ใกล้เคียง และกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯนำรถอุปกรณ์ตัดถ่าง เดินทางตรวจสอบและให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ก่อนพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.พระปกเกล้าฯ ร่วมตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะโตโยต้า ตู้ทึบ สีขาว หมายเลขทะเบียน 2ฒฮ-9323 -3739 กรุงเทพมหานคร ของบริษัทขนส่งพัสดุสินค้าเอกชน อยู่ในสภาพเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าแรงสูง พลิกตะแคงในร่องข้างทางพังยับทั้งคัน ตู้ขนส่งสินค้าฉีกขาดแยกออกจากตัวรถ กล่องพัสดุหล่นกระจายเกลื่อนพื้นตรวจสอบในซากรถ พบร่างผู้เสียชีวิตชาย 1 ราย อายุประมาณ 25-30 ปี ถูกแรงอัดก็อปปี้ติดอยู่บนที่นั่งคนขับ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย เป็นพนักงานชายที่นั่งมาด้วย ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯได้ให้การช่วยเหลือออกมาจากซากรถ และนำตัว
ส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้าแล้ว

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้ใช้อุปกรณ์ตัดถ่างทำการงัดซากรถ เพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นคนขับ ที่ถูกโครงเหล็กห้องโดยสารและหลังคารถบีบอัดติดคาพวงมาลัย โดยใช้เวลานานกว่า 20 นาที จึงสามารถนำร่างของผู้เสียชีวิตออกมาได้สำเร็จ

จากการสอบสวนของ ร.ต.ท.หญิง สวรส รัตนวาร ร้อยเวรเจ้าของคดี เบื้องต้นยังไม่ทราบรายชื่อผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิต ทั้งนี้อยู่ในระหว่างการติดต่อกับทางบริษัทขนส่งเพื่อตรวจสอบข้อมูล อย่างไรก็ตาม สาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ จากการตรวจสอบร่องรอยหลักฐานในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากฝนตกและถนนลื่น โดยในขณะเกิดเหตุ คนขับน่าจะขับรถยนต์มาด้วยความเร็ว เพื่อทำเวลาขนส่งพัสดุ ฝ่าสายฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ประกอบกับช่วงเกิดเหตุเป็นทางโค้ง จึงทำให้ไม่สามารถควบคุมรถให้อยู่ในทิศทางได้ จนเสียหลักพุ่งตกข้างทางและไปชนอัดกับเสาไฟฟ้าแรงสูง

ทั้งนี้สาเหตุ ยังอยู่ในระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ โดยจะได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง ตลอดจนสอบปากคำผู้บาดเจ็บและพยานแวดล้อม เพื่อนำมาประมวลพยานหลักฐาน ในการสรุปสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อย่างเท่! ‘สงกรานต์’ โชว์สกิลกระโดดร่ม หลังจบหลักสูตร Airborne แล้ว
บทความถัดไป‘พวงทอง’ ชี้ปมคดีแขวนคอประตูแดง ‘ถูกพับ’ ฝ่ายขวาลอยนวล ปิดนสพ.3 วันรวดหลัง 6 ตุลา