เมื่อวันที่ 23 กันยายน ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 22 กันยายนที่ผ่านมา ศาลอ่านคำสั่งของศาลอุทธรณ์ ที่นายศิริ สุวัฒนานนท์ ทนายความ ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสด จำนวน 300,000 บาท เพื่อขอปล่อยชั่วคราว นายพีระพงศ์ อิศรภักดี อดีต ผอ.ขสมก.ที่ศาลอาญา มีคำพิพากษาวันที่ 20 กันยายน นี้ ให้จำคุก 3 ปี ไม่รอลงอาญา ฐานกระทำผิด พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดของพนักงานในองค์การหรือหน่วยงานของรัฐ พ.ศ.2502 ม.11 กรณีเมื่อปี พ.ศ.2545 ใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบไม่ทำหนังสือบอกเลิกสัญญาอู่เพชรงาม ที่ ขสมก.เช่าพื้นที่จอดรถ ทำให้เอกชนได้รับประโยชน์มิควรได้
โดยศาลอุทธรณ์ พิเคราะห์แล้ว เห็นว่า ในชั้นพิจารณา จำเลยได้รับการปล่อยชั่วคราวมาโดยตลอด อีกทั้งมีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง จึงไม่น่าเชื่อว่าจะหลบหนี จึงอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวจำเลยระหว่างอุทธรณ์ โดยตีราคาประกัน 300,000 บาท โดยไม่ได้กำหนดเงื่อนไขในการปล่อยชั่วคราวแต่อย่างใด
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อศาลมีคำสั่งให้ปล่อยชั่วคราวแล้ว ได้ออกหมายปล่อยจำเลย ไปยังราชทัณฑ์ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนปล่อยตัว นายพีระพงศ์ อิศรภักดี จำเลย จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 22 กันยายนที่ผ่านมาแล้ว

