งามไส้! ตำรวจรวบ ‘นพ มหาสิน’ เหยื่อดาบหัวร้อน ที่แท้เป็นเอเยนต์ยาเสพติดรายใหญ่ย่านบางนา

งามไส้! ตำรวจรวบ ‘นพ มหาสิน’ เหยื่อดาบหัวร้อน ที่แท้เป็นเอเยนต์ยาเสพติดรายใหญ่ย่านบางนา

เมื่อวันที่ 27 กันยายน พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ ผบก.น.5 ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.มนต์เสก ตระกูลพานิชย์ ผกก.สน.บางนา พ.ต.ท.ณรงค์ศักดิ์ วงค์สิงห์ สว.สส.สน.บางนา พ.ต.ต.เพิ่มสกุล นิลขำ สว.สส.สน.บางนา และ ร.ต.อ.ธนิต กิจพฤกษ์ รอง สว.สส.สน.บางนา ร่วมกันนำกำลังตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บางนา จับกุมนายนพพร ดำรงค์สกุลวงษ์ หรือฉายา “นพ มหาสิน” อายุ 45 ปี ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดรายใหญ่ ย่านบางนา

พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 2,000 เม็ด ยาไอซ์ น้ำหนักประมาณ 110 กรัม ถุงแบ่ง จำนวน 2 แพค กระป๋องสีเขียว 1 กระป๋อง โดยสามารถจับกุมได้ที่หน้าบ้านหลังหนึ่งในซอยวชิรธรรมสาธิต 24 แขวงบางนาเหนือ เขตบางนา กรุงเทพฯ

สืบเนื่องจากตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บางนา ได้รับแจ้งเบาะแสว่ามีชายไทยชื่อเล่นว่านพ รูปร่างสันทัด ผิวขาวเหลือง สูงประมาณ 170 ซม. พักอาศัยบ้านหลังดังกล่าว ซอยวชิรธรรมสาธิต 24 มีพฤติกรรมจำหน่ายยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ โดยจำหน่ายให้กับวัยรุ่นและแรงงานก่อสร้างในย่านตลาดมหาสิน อุดมสุข และบางนา จึงนำกำลังไปตรวจสอบ

เมื่อไปบริเวณดังกล่าว พบชายรายนี้ขี่รถจักรยานยนต์มาจอด มีรูปพรรณตรงตามที่แจ้ง ทางตำรวจจึงได้แสดงตัวขอตรวจค้นตัว ผลการตรวจค้นพบยาบ้า จำนวน 50 เม็ด และทำการตรวจค้นภายในบ้านยังมีของกลางยาบ้าและยาไอซ์จำนวนดังกล่าว จึงตรวจยึดของกลาง ก่อนคุมตัวมาสอบสวนที่ สน.บางนา

สอบสวนผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพว่าเคยถูกจับดำเนินคดีครอบครองยาบ้าและยาไอซ์ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายมาแล้ว และเพิ่งออกมาจากเรือนจำเมื่อกลางปี 2563 ที่ผ่านมา เมื่อออกมาไม่มีงานทำ หนำซ้ำเจ้าตัวยังติดยาเสพติด จึงหวนกลับมาทำลักษณะเดิมอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจต้องทำการสืบสวนขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการอักครั้ง เบื้องต้นแจ้งข้อหา “มียาบ้า ยาไอซ์ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางนา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ นายนพพร หรือ “นพ มหาสิน” ผู้ต้องหาคดีนี้เคยตกเป็นผู้เสียหายในคดีดาบตำรวจ สภ.บางปู ขับรถกระบะยี่ห้อฟอร์ด ไล่ชนรถเก๋ง ฮอนด้า ซีวิค สีขาว ซึ่งเป็นของนายนพพร บริเวณริมถนนสุขาภิบาล 2 ก่อนถึงแยกประเวศ กรุงเทพฯ จากนั้นถูกชายฉกรรจ์ 2 คน คนหนึ่งถือมีดดาบ ฟาดไปที่รถเก๋งหลายครั้ง ส่วนอีกคนถือปืนขู่ พยายามให้อีกฝ่ายลงจากรถ ซึ่งมีผู้ถ่ายคลิปและถูกแชร์ในโลกออนไลน์จนเป็นข่าวโด่งดังมาแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กแจ๊ค’ รองโฆษก ตร.เตือนคิดก่อนคลิกมิจฉาชีพอาจแฝงมากับจ่ายเงินประกันตน ม.33
บทความถัดไป‘นายกฯ’ สั่ง สธ. เร่งเปิดทาง ปชช. ซื้อ ATK ตามร้านค้าทั่วไป-ออนไลน์