ชาวโคกใหญ่ บุรีรัมย์ ฮือไล่ผู้ใหญ่บ้านไม่ทำงาน เจ้าตัวยืนยันไม่ออก ชี้ป่วย 16 โรคหมอให้พักผ่อน

ชาวบ้าน ต.คูเมือง บุรีรัมย์ ฮือไล่ผู้ใหญ่บ้านออกจากตำแหน่ง หลังลงรายชื่อแล้วไม่คืบหน้า ระบุไม่เคยทำงานแต่ยังกินเงินเดือน ปลัดแจงไม่ฟัง ขณะผู้ใหญ่บ้านยืนยันจะไม่ลาออกอย่างแน่นอน เพราะหมอสั่งห้ามทำงานเพราะป่วยถึง 16 โรค

เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2564 ที่ศาลากลางหมู่บ้านโคกใหญ่ หมู่ 1 ต.คูเมือง อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ ชาวบ้านกว่า 100 คน ฮือขับไล่ผู้ใหญ่บ้านออกจากตำแหน่ง ระหว่างว่าที่ร้อยตรี ขมทอง เรินไธสง ปลัดอาวุโส อ.คูเมือง เข้ามาชี้แจงชาวบ้านหลังจากก่อนหน้านี้ชาวบ้านได้ล่ารายชื่อขับไล่ผู้ใหญ่บ้านมาแล้ว

โดยชาวบ้านได้ผลัดกันลุกขึ้นกล่าวโจมตีผู้ใหญ่บ้านว่าไม่เคยทำงาน ไม่เคยเดินเรื่องให้ชาวบ้าน และเรียกรับเงินค่าเซ็นเอกสาร ท่ามกลางเสียงปรบมือโห่ร้องตอบโต้การชี้แจงของเจ้าหน้าที่ระบุว่า ”ไม่สามารถเอาออกได้ง่าย” ต้องมีขั้นตอนกระบวนการการสอบสวน แต่ชาวบ้านไม่ยอมฟัง ต้องการปลดผู้ใหญ่บ้านออกจากตำแหน่งโดยไม่มีข้อแม้

นางนิตยาภรณ์ รักษ์ศรี อายุ 60 ปี ประธาน อสม.ประจำหมู่บ้าน บอกว่า ชาวบ้านทนมานาน มีผู้ใหญ่บ้านก็เหมือนไม่มี หากมีคนเสียชีวิตในหมู่บ้านไม่ยอมไปดูแล เมื่อชาวบ้านให้ผู้ใหญ่บ้านเซ็นรับรองการตาย แต่ไม่ยอมเซ็น เหมือนอยากได้ค่าตอบแทน คนไหนให้เงินเดินเรื่องให้ คนไหนไม่ให้เงินไม่ยอมไป จึงอยากให้ผู้ใหญ่บ้านลาออกจากตำแหน่งโดยเร็ว

ขณะที่ นายณรงค์ เนียนไธสง อายุ 58 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ได้ออกมาระบุว่า การร้องเรียนของชาวบ้านดังกล่าวตนเชื่อว่ามีคนอยู่เบื้องหลัง สาเหตุที่ตนไม่ค่อยออกไปทำงาน เพราะหมอให้พักผ่อน เพราะพบว่ามีโรคประจำตัวถึง 16 โรค ส่วนกรณีการเรียกเงินตามที่ชาวบ้านร้องเรียนไม่เป็นความจริง ไม่เคยเรียกเงินชาวบ้านแม้แต่บาทเดียว และขอยืนยันว่า ”จะไม่ออกจากตำแหน่ง” เพราะไม่มีความผิด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้ว่าฯกาญจน์สั่งปิดศูนย์พักพิงบ้านท่าขนุน 14 วัน หลังพบโควิดระบาดหนัก
บทความถัดไปดาวกับดวง เสาร์ที่ 2 ตุลาคม 2564