ลูกสาวปล่อยโฮ เห็นรอยสักเสือเผ่นกลางอก รู้ทันทีศพพ่อ เหลือเชื่อเพื่อนสนิทเห็นร่างติดตอม่อสะพานพระราม 8

ลูกสาวปล่อยโฮ เห็นรอยสักเสือเผ่นกลางอก รู้ทันทีศพพ่อ เหลือเชื่อเพื่อนสนิทเห็นร่างติดตอม่อสะพานพระราม 8

เมื่อเวลา 08.40 น. วันที่ 2 ตุลาคม ร.ต.อ.โยคิน เบญพาด รอง สว.(สอบสวน) สน.ปากคลองสาน รับแจ้งมีผู้พบศพลอยน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยทางน้ำมูลนิธิร่วมกตัญญูเข้าตรวจสอบ โดยเบื้องต้นศพมีลักษณะคล้ายนายสมชาย ธารกุล อายุ 64 ปี คนขับเรือยนต์ที่สูญหายหลังเหตุเรือล่มบริเวณวัดพนัญเชิงฯ จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 29 กันยายนที่ผ่านมา

ที่เกิดเหตุเป็นท่าน้ำ รพ.ศิริราช พบร่างชายไม่ทราบชื่อ สภาพขึ้นอืด สวมเสื้อสีเหลือง นุ่งกางเกงขาสั้น ลอยคว่ำหน้า โดยเจ้าหน้าที่ใช้เชือกมัดศพไว้กับโป๊ะที่ท่าเรือ เพื่อป้องกันการลอยหายไป โดยอยู่ระหว่างรอแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช เข้าชันสูตร

พบแล้ว ผู้สูญหายเรือล่มวัดพนัญเชิงฯ ร่างลอยไกลกว่า 90 กิโลฯ ใกล้สะพานพระราม 8

ด้านคนขับเรือยนต์ซึ่งเป็นผู้พบร่างคนแรก เปิดเผยว่า เป็นเพื่อนกับผู้สูญหายในเหตุเรือล่มที่ผ่านมา และได้ช่วยตามหาร่างมาโดยตลอด แต่วันนี้ไม่ได้ช่วยค้นหา เนื่องจากต้องไปรับเรือที่บางนา โดยขณะขับเรือมาจาก จ.พระนครศรีอยุธยา มาถึงบริเวณตอม่อสะพานพระรามแปด ก็พบร่างผู้เสียชีวิตลอยติดอยู่ จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้รับทราบก่อนที่ศพจะลอยไปตามกระแสน้ำ จึงได้ขับเรือตามศพ พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่เป็นระยะ กระทั่งมาถึงท่าเรือ รพ.ศิริราช เจ้าหน้าที่จึงใช้เชือกคล้องศพเอาไว้

ด้านนายรัตนะ ชุ่มหฤทัย อายุ 60 ปี เพื่อนร่วมงานของนายสมชาย เดินทางมาที่เกิดเหตุ ระบุว่านายสมชายมีรอยสักเสือเผ่นที่กลางอก ซึ่งจากการตรวจสอบในเบื้องต้นพบว่าการแต่งกายมีลักษณะคล้ายคลึงกัน อย่างไรก็ตามต้องรอดูรอยสักอีกครั้งจึงจะสามารถยืนยันได้

ต่อมา น.ส.จุฑาทิพย์ การกสิขวิธี บุตรสาวคนโตของนายสมชาย เดินทางมาถึงท่าน้ำ รพ.ศิริราช
เพื่อดูศพ ในเบื้องต้นยังไม่สามารถนำศพขึ้นมาตรวจสอบได้ต้องรอแพทย์เข้าตรวจ อย่างไรก็ตามต้องรอดูรอยสักที่หน้าอกเพื่อยืนยันความแน่ชัด ส่วนการแต่งกายยอมรับว่ามีลักษณะคล้ายบิดา

ต่อมาเวลา 11.00 น. แพทย์นิติเวชเดินทางมาถึงที่ท่าน้ำ รพ.ศิริราช ก่อนเจ้าหน้าที่จะเริ่มนำร่างขึ้นมาบนโป๊ะท่าเรือ ท่ามกลางการเฝ้าติดตามของ น.ส.จุฑาทิพย์และญาติ ว่าร่างที่พบเป็นของนายสมชาย คนขับเรือที่สูญหายในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา หรือไม่

กระทั่งเจ้าหน้าที่พลิกศพ น.ส.จุฑาทิพย์ก็ปล่อยโฮออกมา เนื่องจากร่างที่พบเป็นนายสมชาย บิดาที่สูญหายไปจริง โดยมีรอยสักเสือเผ่นที่กลางอกและนาฬิกาข้อมือที่ซื้อให้เป็นของขวัญวันเกิด ก่อนหน้านี้ได้อธิษฐานขอให้เป็นคนพบร่างของบิดาเป็นคนแรกไม่ว่าจะเป็นในลักษณะใด ซึ่งก็เป็นจริงตามที่อธิษฐานไว้ อย่างไรก็ตามเมื่อพบร่างก็ไม่สามารถทำใจได้ หลังจากนี้จะรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

ทั้งนี้ศพที่พบลอยมาตามกระแสน้ำ ระยะทางกว่า 78 กิโลเมตร เริ่มตั้งแต่ จ.พระนครศรีอยุธยา, ปทุมธานี, นนทบุรี และกรุงเทพมหานคร รวม 4 จังหวัด ทั้งนี้สาเหตุมาจากกระแสน้ำในช่วงน้ำหลาก จึงให้ร่างถูกพัดลอยมาไกลมากขนาดนี้

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คณะสงฆ์นำถุงยังชีพ มอบให้ชาวสุโขทัยที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม
บทความถัดไปก้าวไกล ชี้สนามใต้ ‘พปชร.-ปชป.’ สู้กันดุ ฉากหน้าร่วมรบ. ลับหลังถือดาบเจาะฐานเสียง