จับเพิ่ม 3 เป็นเยาวชน2 พกระเบิดร่วมชุมนุมขว้างใส่คฝ.สาหัสที่ดินแดง ฝากขังพรุ่งนี้

จากกรณีกลุ่มผู้ชุมนุมได้ก่อเหตุใช้ระเบิดเพลิง และระเบิดแบบไปป์บอมบ์ ขว้างปาเข้าใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน คฝ. เหตุเกิดบริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง จนทำให้ ส.ต.ต.ธนาวุฒิ จิรคเชนทร์ หรือ “หมู่เบส” ผบ.หมู่ บก.อคฝ. ถูกแรงระเบิด และสะเก็ดระเบิด เข้าที่บริเวณใบหน้าจนได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยแพทย์ได้ทำการผ่าตัดเพื่อช่วยชีวิตเป็นการด่วน เนื่องจากมีภาวะเลือดออกภายในสมองนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 ตุลาคม ที่ สน.ดินเเดง ชายสามคนที่ได้ก่อเหตุปาระเบิดใส่ ส.ต.ต.ธนาวุฒิ จิรคเชนทร์ หรือ “หมู่เบส” ผบ.หมู่ บก.อคฝ. จนได้รับบาดเจ็บสาหัสนั้นได้เดินทางเข้ามอบตัวที่ สน.ดินแดง โดยทางพนังงานสอบสวนได้รับเรื่องภายหลังทราบชื่อ คือ นายสุวิทย์ พึ่งครุฑ อายุ 20 ปี และเยาวชน สองคนอายุ 16 ปี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง จับแล้ว!สองวัยรุ่นพกระเบิดเข้าร่วมชุมนุมขว้างใส่ตำรวจคฝ.บาดเจ็บสาหัสที่ดินแดง ค้นบ้านเจอระเบิดเพียบ

ต่อมาเวลา 13.00 พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำ นายสุวิทย์ พึ่งครุฑ ผู้ต้องหา พร้อมเยาวชนทั้งสองคน

พ.ต.ท.โสภณ เเย้มชมชื่น รองผกก.(สอบสวน) สน.ดินเเดง กล่าวว่า เบื้องต้นถูกเเจ้งข้อหาอั้งยี่ซ่องโจรเเละฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน โดยตอนนี้อยู่ในกระบวนการสอบปากคำหากมีหลักฐานเพิ่มเติมก็จะพิจารณาเเจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเเต่จากเเนวทางการสอบสวนที่ได้รับพบว่าทั้งสามคนมีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มที่ปาระเบิดใส่คฝ. คือนายไพฑูรย์ หรือทูร สิงห์จารย์ อายุ 20 ปี และ นายสุขสันต์ นายสุขสันต์ หรือตั๊ก แก้วยศ อายุ 19 เมื่อวันที่ 11 กันยายน ที่ผ่านมา เเล้วถูกจับกลุ่มตัวไปก่อนหน้านี้เเล้ว โดยในวันพรุ่งนี้จะฝากขังทั้งสามที่ศาลอาญา รัชดาฯ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วิจารณ์แซ่ด ลูกบ้านคอนโด สั่งนิติฯ เช็กกล้องหาคนทำเก้าอี้เลอะประจำเดือน ชี้ทำสิ่งไม่สมควร
บทความถัดไปสภาโหวตรับรอง’ฟุมิโอะ คิชิดะ’นายกญี่ปุ่นคนที่100