ราชทัณฑ์เผยอาการเพนกวิน-ไผ่-ไมค์-อานนท์ แข็งแรง นอนหลับพักผ่อนได้

‘ราชทัณฑ์’ เผยอาการผู้ต้องขังการเมืองสุขภาพแข็งแรงต่อเนื่อง ไม่มีเจ็บป่วย ด้าน ‘อมร’ อดีตแกนนำพันธมิตรฯ อยู่ระหว่างการพักฟื้นหลังหายป่วยโควิด

ที่กรมราชทัณฑ์ เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2564 นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์และโฆษกกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงการควบคุมดูแลตัวผู้ต้องขังที่เป็นกลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมือง ว่าวันนี้พยาบาลประจำเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครได้เข้าตรวจสุขภาพของผู้ต้องขังคือ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ ระยอง นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน และนายอานนท์ นำภา พบว่า ทั้งหมดมีสุขภาพโดยทั่วไปแข็งแรงอย่างต่อเนื่อง รับประทานอาหารและนอนหลับพักผ่อนได้ สัญญาณชีพและค่าออกซิเจนในกระแสเลือดปกติ

นายธวัชชัยเปิดเผยถึงกรณีนายอมร อมรรัตนานนท์ อดีตแกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชน เพื่อประชาธิปไตย ที่แพทย์ให้การรักษาอาการป่วยโควิด-19 หายแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการพักฟื้นประมาณ 1-2 สัปดาห์ เนื่องจากเป็นกลุ่มสูงอายุและมีโรคประจำตัวเบาหวาน จากการตรวจสุขภาพวันนี้พบว่ารู้สึกตัวดี ช่วยเหลือตนเองได้ ไม่มีอาการหอบเหนื่อย รับประทานอาหารได้ ลิ้นรับรสได้ปกติ นอนหลับได้ดี ซึ่งหากครบกำหนดพักฟื้นและอาการเป็นปกติจะทำการส่งตัวกลับเข้าเรือนจำต่อไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กระทรวงคมนาคม สรุปเส้นทางกระทบน้ำท่วม ทั้งทางหลวง รถไฟ และบขส.
บทความถัดไปครม.เห็นชอบ ส่งเสริม-รักษาระดับการจ้างงานในธุรกิจ SMEs