มอบตัวแล้ว! คนร้ายฟันหัวหนุ่มดับ อ้างทำเพราะแค้น เป็นอดีตลูกจ้าง ชอบข่มขู่-ขอเงิน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีพบศพ นายประกาย วงศ์ชู อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ 5 ต.โคกม่วง อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง นอนเสียชีวิตอยู่หน้าบ้านเลขที่ 186 หมู่ 5 ต.โคกม่วง อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง สภาพศพถูกฟันด้วยมีดพร้าเข้าที่กลางศีรษะ 1 แผล และบริเวณกะโหลกด้านซ้าย 1 แผล จนแผลฉีกขาดเกือบขาดกระเด็น รวม 2 แผล เหตุเกิดเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 7 ก.พ.ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 8 กุมภาพันธ์ ที่ สภ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง พ.ต.อ.วิชัย วิชยานฤพล ผกก.สภ.ศีนครินทร์ จ.พัทลุง รับมอบตัว นายธนวัตร สุกแก้ว อายุ 51 ปี บ้านเลขที่ 186 ต.โคกม่วง อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ผู้ก่อเหตุใช้มีดพร้าฟันศีรษะ นายประกาย วงษ์ชู อายุ 24 ปี เสียชีวิต โดยนายธนวัตรผู้ต้องหาได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ทำไปเพราะความโกรธแค้นที่ผู้ตายได้มาข่มขู่ขอเงินตนบ่อยครั้ง และยังไปซื้อเหล้าที่ร้านค้าลงในบัญชีของตนโดยที่ตนไม่รู้เรื่อง

จากการสอบสวนนายธนวัตรให้การว่าก่อนเกิดเหตุ นายประกายเคยเป็นลูกน้องเก่าแต่ได้เลิกจ้างไปแล้ว ได้เข้าไปที่บ้านของตน 2 ครั้ง ครั้งแรกเข้าไปเพื่อขอเงิน และข่มขู่ว่าหากไม่ให้จะยิงทิ้ง ตนไม่สนใจ เมื่อเข้าไปอยู่ภายในบ้านพร้อมเปิดเพลงเสียงดังเพื่อกลบเสียง จนนายประกายกลับไปบ้านของตนเองซึ่งอยู่ใกล้กัน ต่อมาไม่นานนายประกายได้กลับมาที่บ้านตนอีกครั้ง และข่มขู่จะเอาเงินอีก อีกทั้งได้ดึงมือตนหมายจะเอาเงินให้ได้ ตนจึงใช้มีดพร้าที่อยู่ภายในบ้านฟันเข้าที่ศีรษะจำนวน 2 ครั้ง จนนายประกายเสียชีวิต หลังก่อเหตุได้หลบหนีมาอยู่บ้านญาติในพื้นที่ อ.ศรีครินทร์ และตัดสินใจขอเข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.วิชัย วิชยานฤพล ผกก. สภ.ศรีนครินทร์ เนื่องจากมั่นใจในความปลอดภัย ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีนครินทร์ ได้ประสานไปทาง พ.ต.ท.ไมตรี สุขเพ็ง สว.สส.ฯสภ.เขาชัยสน ให้มารับตัวผู้ต้องหา เพื่อนำไปดำเนินดีตามกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image