ญาติโยม เอะใจไม่เห็นหลวงตาออกจากกุฏินาน 2 วัน พอมองลอดช่องไม้ดู ผงะ! มรณภาพปริศนาบนเตียง

ญาติโยม เอะใจไม่เห็นหลวงตาออกจากกุฏินาน 2 วัน พอมองลอดช่องไม้ดู ผงะ! มรณภาพปริศนาบนเตียง

วันที่ 8 ต.ค.64 เวลา 10.30 น. พ.ต.ท.ณัฐวุฒิ แสนสุข สว.สส.(สอบสวน) สภ.ท่าใหม่ พร้อมตำรวจสืบสวน แพทย์เวร รพ.ท่าใหม่ และกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ร่วมเดินทางตรวจสอบ บริเวณที่พักสงฆ์พระพุทธมารดาโพธิสัตว์การาม บ้านหนองฉวี ซ.21 หมู่ 6 ต.เขาบายศรี อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี หลังรับแจ้งจาก นายชัยเชษฐ์ สมตัว อายุ 44 ปี ผู้ดูแลที่พักสงฆ์ ว่าพบพระภิกษุมรณภาพในกุฏิ โดยยังไม่ทราบสาเหตุ

เมื่อเดินทางมาถึง ได้พบ นายชัยเชษฐ์ ผู้แจ้ง ยืนคอยเจ้าหน้าที่อยู่บริเวณด้านล่างของที่พักสงฆ์ ก่อนจะพาเจ้าหน้าที่ ขึ้นไปที่ตรวจสอบบริเวณกุฏิที่ตั้งอยู่บนเขา ซึ่งห่างจากที่พักสงฆ์ ประมาณ 200 เมตร ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเป็นกุฏิไม้ ที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าก้อนหินขนาดใหญ่ โดยประตูถูกปิดไว้ ขณะที่ด้านหน้าของกุฏิพบอาหารใส่ถุงวางไว้จำนวน 3 ถุง ซึ่งจากการเปิดประตูเข้าไปตรวจสอบในกุฏิ พบศพพระภิกษุ 1 รูป นอนหงายอยู่บนเตียงนอน โดยพบพัดลมและวิทยุยังถูกเปิดทิ้งไว้

จากการตรวจชันสูตรของแพทย์เวรเบื้องต้น ไม่พบมีร่องรอยบาดแผลที่เกิดจากการถูกทำร้าย หรืออุบัติเหตุ คาดมรณภาพมาแล้วประมาณ 48 ชม.

จากการสอบสวนของ พ.ต.ท.ณัฐวุฒิ แสนสุข สารวัตรเวรเจ้าของคดี เบื้องต้นนายชัยเชษฐ์ ผู้ดูแลที่พักสงฆ์ ให้การว่า พระที่มรณภาพ ทราบแต่เพียงชื่อเล่นที่ญาติโยมเรียกกันว่า หลวงตานันท์ อายุประมาณ 70 ปี เป็นพระมาจากที่อื่น โดยได้มาอยู่ที่พักสงฆ์แห่งนี้เพียงไม่นาน จนมาเจอพิษโควิด ไม่สามารถกลับที่สำนักสงฆ์แห่งเดิมได้

โดยเมื่อช่วงสายของวันนี้ พระภายในที่พักสงฆ์ ได้มาบอกว่า ไม่เห็นหลวงตานันท์ ไม่ได้ออกจากกุฏิ ลงมาทำวัตร หรือฉันข้าวนานสองวันแล้ว จึงได้เดินขึ้นไปดูที่กุฏิ ก็พบว่าประตูหน้าห้องถูกปิดไว้ จึงได้ตะโกนเรียก แต่ไม่มีเสียงตอบรับ จึงมองลอดไปทางช่องไม้ของกุฏิ ก็ต้องตกใจเมื่อพบว่า หลวงตานันท์ ได้มรณภาพแล้ว จึงได้แจ้งกับทางที่พักสงฆ์ พร้อมโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบดังกล่าว

ทั้งนี้ สาเหตุยังอยู่ในระหว่างการสืบสวนของตำรวจ จากการตรวจสอบ ภายในกุฏิ พบข้าวของเครื่องใช้ยังวางอยู่ในสภาพปกติ ไม่มีร่องรอยการถูกรื้อค้น เบื้องต้นคาดว่า สาเหตุการเสียชีวิต น่าจะเกิดจากโรคประจำตัว พร้อมกันนี้ได้ประสาน เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพพลวงตา ส่งชันสูตรยัง รพ.ท่าใหม่ เพื่อให้แพทย์ ตรวจวินิจฉัย ยืนยันสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ภาคใต้ 5 จว.ท็อปเทนติดโควิดสูงสุด รวมตัวเลขมากกว่ากรุงเทพฯ ปริมณฑล
บทความถัดไปจุติ นำทีมผู้บริหาร พม.ช่วยกลุ่มเปราะบางประสบอุทกภัย อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก