สาวไทยถูกหลอกไปขายบริการทางเพศที่ดูไบ เข้าขอบคุณ พล.อ.ประวิตร หลังได้งานทำที่สระแก้ว

สาวไทยถูกหลอกไปทำงานขายบริการทางเพศที่เมืองดูไบ เข้าขอบคุณ พล.อ.ประวิตร หลังได้งานทำที่ จ.สระแก้ว

หญิงสาวไทยถูกหลอกไปเมืองดูไบและถูกบังคับให้ขายบริการทางเพศ เดินทางเข้าขอบคุณรองนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หลังได้งานทำที่ จ.สระแก้ว ขณะที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดและอำเภอ จัดตั้งจุดรับเรื่องร้องเรียนต่อรองนายกรัฐมนตรี มีชาวบ้านหลายพื้นที่เดินทางยื่นหนังสือร้องเรียนปัญหาที่ดินทำกินใน อ.ตาพระยา โคกสูง และเขาฉกรรจ์

ผู้สื่อข่าวรายงานภายหลังคณะของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เดินทางลงพื้นที่เพื่อตรวจสถานการณ์น้ำที่ จ.สระแก้ว โดยเดินทางไปยังจุดก่อสร้างโครงการประตูน้ำพร้อมสถานีสูบน้ำห้วยพรมโหด อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ที่เตรียมก่อสร้างพร้อมพนังป้องกันน้ำท่วมในเขตเทศบาลเมืองอรัญประเทศ ซึ่งมีนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้นำหญิงสาวชาวไทย ที่ถูกหลอกไปทำงานที่เมืองดูไบ และถูกบังคับให้ขายบริการทางเพศ ได้ร้องขอความช่วยเหลือทางโซเชียลมีเดียว่า ถูกหลอกให้มาขายบริการขอความช่วยเหลือกลับไทยได้สำเร็จ จึงได้เข้าขอบคุณ พล.อ.ประวิตร ที่ได้มีความห่วงใยและสั่งการให้กระทรวงแรงงานประสานความช่วยเหลือกลับประเทศไทยได้อย่างปลอดภัย

ทั้งนี้ นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ได้สั่งการให้นางปลิดา ร่วมคำ อัครราชทูตที่ปรึกษาฝ่ายแรงงาน ประสานไปยังสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอาบูดาบี เข้าไปช่วยเหลือพาตัวหญิงไทยออกมาได้สำเร็จและปลอดภัย โดยหญิงไทยรายนี้ได้เดินทางกลับจากเมืองดูไบมาถึงประเทศไทย เมื่อวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา ภายหลังจากกักตัว 14 วันแล้ว ทางสำนักงานจัดหางานจังหวัดสระแก้ว ได้ประสานความช่วยเหลือโดยจัดหางานให้ทำตามความต้องการและปัจจุบันได้มีงานทำแล้ว ที่บริษัท วีอาร์ คอนเทนเนอร์ จำกัด อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว และวันนี้จึงได้เดินทางมาขอบคุณ พล.อ.ประวิตร ที่ให้ความช่วยเหลือและได้มีงานทำในครั้งนี้อีกด้วย

นอกจากนั้น ระหว่าง พล.อ.ประวิตรลงพื้นที่บริเวณสะพานข้ามคลองพรมโหด อ.อรัญประเทศ ได้พบปะและให้กำลังใจแก่อาสาสมัครแรงงานจังหวัดสระแก้ว ที่เดินทางมาร่วมต้อนรับ ซึ่งอาสาสมัครแรงงานดังกล่าว มีภารกิจตามที่กระทรวงแรงงานมอบหมายไปสู่ประชาชนในพื้นที่ เพื่อให้ประชาชนมีงานทำ มีทักษะฝีมือ มีอาชีพ มีรายได้ และได้รับความคุ้มครอง รวมทั้งมีหลักประกันทางสังคมที่ยั่งยืน ซึ่งปัจจุบันทางกระทรวงแรงงานมีอาสาสมัครแรงงานดังกล่าวทั่วประเทศ รวมกว่า 8,000 คน

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ระหว่างที่ พล.อ.ประวิตรลงพื้นที่ได้มีกลุ่มประชาชนผู้ที่เดือดร้อนจากหน่วยงานของรัฐ เดินทางมายื่นหนังสือร้องเรียนต่อ พล.อ.ประวิตร หลายพื้นที่ โดยทาง จ.สระแก้ว ได้จัดตั้งศูนย์ดำรงธรรมที่บริเวณป้อมยามด้านหน้า สภ.คลองลึก เพื่อให้หน่วยงานรับเรื่องร้องเรียนด้วย โดยมีชาวบ้านที่เดือดร้อนจากปัญหาที่ดินชายแดน อ.ตาพระยา, ชาวบ้านจาก ต.ป่าไร่และโคกสูง และชาวบ้านจาก อ.เขาฉกรรจ์ ได้เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนไปยัง พล.อ.ประวิตร ผ่านศูนย์ดำรงธรรมเฉพาะกิจด้วย ขณะเดียวกัน ได้มีนายอัมรินทร์ ยี่เฮง เครือข่ายภาคประชาชน จ.สระแก้ว ได้เดินทางมาเพื่อร้องเรียนปัญหาที่ถูกแจ้งความดำเนินคดีด้วยเช่นกัน แต่ถูกเจ้าหน้าที่กันไว้ให้มีการพูดคุยตกลงเรื่องที่จะร้องเรียนอยู่บริเวณนั้น รวมทั้งถูกยึดโทรโข่งที่เตรียมมา เนื่องจากเกรงว่าจะเอาไปประกาศรบกวนระหว่างที่รองนายกฯลงพื้นที่ด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อดีต ทปษ.อนามัยโลก ทวง ‘บิ๊กตู่’ หลังยื่น 6 ข้อแก้ปมอุบัติเหตุ จยย. 9 เดือนไม่คืบ
บทความถัดไป‘อุตุฯ’ เตือน โซนร้อนไลออนร็อก ถล่มเวียดนาม 10-11 ต.ค. ใต้ 2 ฝั่ง เจอฝนหนัก เรือเล็กงดออกจากฝั่ง