หญิงวัย 74 ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง เสียชีวิตระหว่างกักตัวที่บ้าน ยันส่งตรวจแล้วไม่พบเชื้อ ยังไม่ฟังธงสาเหตุ

หญิงวัย 74 ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง เสียชีวิตระหว่างกักตัวที่บ้าน ยันส่งตรวจแล้วไม่พบเชื้อ ยังไม่ฟังธงสาเหตุ

เมื่อเย็นวันที่ 8 ต.ค.64ร.ต.อ.ทวีศักดิ์ โพลงเงิน ร้อยเวร สภ.บ้านหมี่ ได้แจ้งมีผู้เสียชีวิต ไม่ทราบสาเหตุ ที่ ม.5 ต.บ้านกล้วย อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างอริโยบ้านหมี่ จึงจัดกำลังอาสาสมัครกู้ภัย ไปยังที่เกิดเหตุ เป็นพื้นที่น้ำท่วม พบเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ ชั้นล่าง ถูกน้ำท่วม สูงประมาณ 50-60 ซม. พบผู้เสียชีวิต บริเวณชั้นบนของบ้าน นอนตะแคงคว่ำหน้า สวมเสื้อกล้ามสีน้ำเงิน ผ้าถุงสีน้ำตาลทอง หน้าดำคล้ำ มีเหลือดไหลออกจมูกและปากเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1 วัน ข้าวของวางกะจัดกะจาย ไม่พบบาดแผล และร่องรอยการต่อสู้ ทราบชื่อ นางลำดวน ประทุมเคน อายุ 74 ปี บ้านเลขที่ 185 ม.5 ต.บ้านกล้วย อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี

จากการสอบถาม นางอารีย์ ทานสัมฤทธิ์ อายุ 59 ปี เจ้าหน้าที่ รพ.สต.บ้านกล้วยเล่าว่า ผู้ตายเป็นผู้กักตัวสัมผัสเสี่ยงสูง กักตัวที่บ้าน ได้ส่งตัว Swab test ที่ รพ.บ้านหมี่ แล้ว 1 ครั้ง ไม่พบเชื้อ และกักตัวได้ประมาณ 7- 8 วัน อยู่บ้านกับหลานชาย อายุ 13 ปี เนื่องจากสามีติดเชื้อโควิด รักษาตัวอยู่ที่ รพ.บ้านหมี่ ส่วนลูกสาว กักตัวที่ ศูนย์ Ci ของตำบลบ้านกล้วย ซึ่งหลานชายอยู่ด้วยได้โทรแจ้งว่า ยาย ไม่หายใจ ตนจึงเข้ามาดู พบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงได้โทรแจ้งไปยังหน่วยกู้ภัยสว่างอริโยบ้านหมี่

ร.ต.อ.ทวีศักดิ์ โพลงเงิน พนักงานสอบสวน สภ.บ้านหมี่ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ให้นำผู้เสียชีวิต ส่งชันสูตร ที่ รพ.บ้านหมี่ เพื่อหาสาเหตุการตายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ขาเมาธ์แยกย้าย! ‘SBS’ ปฏิเสธข่าวเดต ‘ซน ฮึงมิน’ และ ‘จีซู BLACKPINK’
บทความถัดไป‘มหาดไทย’ สั่งผู้ว่าฯทั่ว ปท. รับมือพายุไลออนร็อก