จับแล้ว คนร้ายชิงทรัพย์ร้านทองแม่สาย สารภาพนำเงินไปใช้หนี้ค่ายาเสพติด

จับแล้ว คนร้ายชิงทรัพย์ร้านทองแม่สาย สารภาพนำเงินไปใช้หนี้ค่ายาเสพติด

เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีคนร้ายเข้าชิงทอง บริเวณห้างทองครองไพศาล ซึ่งตั้งอยู่หน้าตลาดห้วยไคร้ ตำบลห้วยไคร้ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เมื่อเวลาประมาณ13.00 น.ที่ผ่านมา โดยคนร้ายได้บุกเดี่ยวเข้าไปชิงทรัพย์ ภายในร้าน โดยทำทีว่าจะขอซื้อแหวนทองไปฝากแฟนสาว แต่เมื่อเจ้าของห้างทองส่งแหวนทองขนาด 1 สลึง 2 วงให้เลือก ได้นำแหวนทั้ง 2 วิ่งขึ้นรถจักรยานยนต์ฮอนด้าสีดำแดงหลบหนี โดยขับไปตามถนนพหลโยธินมุ่งหน้าไปทางอำเภอแม่จัน

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แม่สาย ร่วมกับ ชุดสืบสวน สภ.แม่จัน โดยการสนับสนุนของกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย และกองบังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 ตรวจสอบภาพวงจรปิดพื้นที่โดยรอบที่เกิดเหตุเพื่อแกะรอยเส้นทางหลบหนี จนกระทั่งเวลา 16.30 น. เจ้าหน้าที่พบรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุอยู่ที่ร้านถ่ายเอกสารแห่งหนึ่งในหมู่บ้านห้วยไร่ ตำบลแม่ไร่ อำเภอแม่จัน จึงเข้าทำการควบคุมตัวทราบชื่อคนร้ายคือนายเอกชัย เยเมียว อายุ 21 ปี จึงนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังที่เกิดเหตุ

สอบสวนเบื้องต้น นายเอกชัย ให้การรับสารภาพว่า เหตุผลที่ต้องลงมือก่อเหตุชิงทรัพย์จากห้างทอง เป็นเพราะต้องการหาเงินไปใช้หนี้ค่ายาบ้าที่ตนซื้อมาเสพเป็นเงินประมาณ 10,000 บาท หลังก่อเหตุชิงทรัพย์ได้แหวนทองไปจากห้างทองครองทรัพย์แล้ว ได้นำทองไปขายที่ร้านทองแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอแม่จัน ได้เงินมาทั้งสิ้น 12,600 บาท ส่วนที่อ้างกับทางร้านทองว่าต้องการซื้อแหวนทองให้แฟนสาวนั้นไม่ได้เป็นเรื่องจริงแต่อย่างใด ทั้งนี้พนักงานสอบสวน สภ.แม่สาย จะได้สอบสวนอย่างละเอียดและนำตัวไปดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘มหาดไทย’ สั่งผู้ว่าฯทั่ว ปท. รับมือพายุไลออนร็อก
บทความถัดไปโปรดเกล้าฯ พระราชทานยศทหารต่ำกว่าชั้นนายพล 9,814 ราย