สลด! ยายพาลูกหลาน 9 คน ไปเล่นน้ำท่วม ถูกกระแสน้ำพัดจมหาย

สลด! ยายพาลูกหลาน 9 คน ไปเล่นน้ำท่วม ถูกกระแสน้ำพัดจมหาย

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 8 ต.ค. 64 พ.ต.ท.ปัญญา ประตังเวสา สว.(สอบสวน) สภ.พิมาย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนจมน้ำ 4 ราย บริเวณคลองหัวตลาดบ้านโนนสูง หมู่ 6 ต.ธารละหลอด อ.พิมาย จ.นครราชสีมา พลเมืองดีสามารถช่วยชีวิตขึ้นมาได้ 2 ราย และจมหายไปในน้ำ 2 รายทราบชื่อ นางประนอม แพงพิมาย อายุ 40 ปี และ ด.ญ.รัชนก โก้พิมาย อายุ 10 ขวบ ชาวบ้านคลองนมวัวหมู่ 11 ต.สัมฤทธิ์ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ภัยฮุก 31 พิมาย และหน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาพิมาย ที่เกิดเหตุเป็นคลองน้ำที่มีน้ำเอ่อท่วมขึ้นมาบนถนนและมีกระแสน้ำค่อนข้างแรง พบชาวบ้านกำลังมุงดูเป็นจำนวนมาก

จากการสอบถาม ด.ช.ธนากร ไชยสูงเนิน อายุ 8 ขวบ ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุแม่ คือ นางประนอม แพงพิมาย ผู้เสียชีวิตได้พาลูกหลานรวมทั้งหมด 9 คน

ทั้งหมดนั่งรถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้างมาจากบ้านคลองนมวัว หมู่ 11 ต.สัมฤทธิ์ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา มาเล่นน้ำบริเวณคลองหัวตลาดบ้านโนนสูง หมู่ 6 ต.ธารละหลอด อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ที่มีน้ำท่วมขังซึ่งอยู่ห่างจากบ้านประมาณ 5 กม. ระหว่างที่กำลังพากันเล่นน้ำอยู่นั้น ด.ช.รัชชานนท์ ด.ญ.พิชญาภัค และ ด.ญ.รัชนก ได้ไหลไปตามน้ำ แม่ของตน คือ นางประนอม และมีศักดิ์เป็นยาย (เป็นน้องสาวของยาย) ของ ด.ญ.รัชนก ได้กระโดดลงไปช่วย แต่กระแสน้ำค่อนข้างแรง ระหว่างนั้นมีพลเมืองดีมาช่วยนำร่างของ ด.ช.รัชชานนท์ และด.ญ.พิชญาภัคขึ้นมาจากน้ำได้ แต่แม่และ ด.ญ.รัชนก ได้ถูกน้ำพัดและจมหายไป นักประดาน้ำของหน่วยกู้ภัยฮุก31 นครราชสีมา ต้องมาช่วยกันงมหาร่างของผู้เสียชีวิตซึ่งถูกน้ำพัดไปประมาณ 20 เมตร

จากการสอบถามนายแวว ลิยี่เก อายุ 68 ปี บ้านเลขที่ 11 หมู่ 6 บ้านโนนสูง ต.ธารละหลอด อ.พิมาย จ.นครราชสีมา พลเมืองดีที่กระโดดน้ำลงไปช่วยชีวิตเด็กๆ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนกำลังเลี้ยงวัวอยู่บริเวณใกล้เคียงกับที่เกิดเหตุ ระหว่างนั้นได้ยินเสียงคนตะโกนให้ช่วย จึงรีบวิ่งไปดูปรากฏว่าเห็นเด็ก 2 คนกำลังตะเกียกตะกายอยู่ในน้ำ จึงรีบว่ายน้ำลงไปช่วยชีวิตเด็ก 2 คนขึ้นมาได้ ส่วนเด็กผู้หญิง 1 คนกับผู้ใหญ่ 1 คนนั้นได้ถูกน้ำพัดห่างออกไป ตนจึงช่วยไว้ไม่ทัน ต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยให้มาช่วยแต่ไม่สามารถช่วยชีวิตไว้ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ลพบุรี แจ้งเตือนประชาชนเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ฝนตกหนัก เนื่องจากพายุโซนร้อน ‘ไลออนร็อก’
บทความถัดไป‘ภพธรรม-กมลวรรณ’ หวดกระหึ่ม! ผงาดแชมป์รุ่น14ปีเทนนิสยช.ปทท.