จนท.รวบแก๊งขนมอ’ไซค์ส่งขายกัมพูชา ยึดของกลางรถ 6 คัน สารภาพได้ค่าจ้างคันละ 500 บาท

เจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ตาพระยา กองกำลังบูรพา จับกุมแก๊งขนรถจักรยานยนต์ส่งไปขายฝั่งประเทศกัมพูชา พร้อมผู้ต้องหา 5 ราย และของกลางรถจักรยานยนต์อีก 6 คัน รับสารภาพว่า ได้รับค่าจ้างขับคันละ 500 บาท

ผู้สื่อข่าวรายงาน พล.ต.อมฤต บุญสุยา ผบ.กองกำลังบูรพา สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทหารประจำกองกำลังชายแดนเข้มงวดกวดขันปัญหาการลักลอบเข้าเมืองและการนำสิ่งของผิดกฎหมายเข้า-ออก บริเวณแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ในช่วงสถานการณ์ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 โดยเจ้าหน้าที่ทหารชุดเคลื่อนที่เร็ว ฉก.ตาพระยา ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่า จะมีการลักลอบนำรถจักรยานยนต์ ส่งขายให้กับนายทุนชาวกัมพูชา ผ่านช่องทางธรรมชาติ บริเวณพิกัด บ.ร่มไทร ต.ทัพเสด็จ อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว จึงได้ทำการลาดตระเวนเฝ้าตรวจและสามารถจับกุมแก๊งขบวนการลักลอบนำรถจักรยานยนต์ส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน จำนวน 6 คัน พร้อมผู้ต้องหาอีก 5 ราย

ทั้งนี้จากการเข้าตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ พบรถยนต์ของกลาง 6 คัน ประกอบด้วย 1.รถจักรยานยนต์ Honda scoopy สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ,2.รถจักรยานยนต์ Honda scoopy สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ,3.รถจักรยานยนต์ Honda scoopy สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ,4.รถจักรยานยนต์ Honda ADV สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน, 5.รถจักรยานยนต์ Honda ADV สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และ 6.รถจักรยานยนต์ Honda ADV สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ จำนวน 5 คน คือ นายสุวิท วันบุญ อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 243 ม.9 ต.ทัพเสด็จ อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ,นายสนธยา จันงาม อายุ 35 ปี บ้านเลขที่ 243 ม.9 ต.ทัพเสด็จ อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ,นายศตวรรษ คงราษี อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 311 ม.4 ต.ตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ,นายชานน แก้มมงคง อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 129 ม.4 ต.ตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว และนายสุรศักดิ์ ฝอย บ้านเลขที่ 188 ม.6 ต.ทัพเสด็จ อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายสุวิทให้การว่า ได้รับการว่าจ้างจาก “เจ้นาง” ไม่ทราบชื่อสกุลจริง จ้างให้ขับรถจักรยานยนต์ไปส่งให้นายทุนชาวกัมพูชา โดยได้รับค้าจ้างขับคันละ 500 บาท เจ้าหน้าที่ ฉก.ตาพระยา จึงนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลาง นำส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.บ้านทัพไทย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘กุน’ ฟื้นเจ็บแล้ว ประเดิมลงสนามให้ ‘บาร์ซ่า’ รับ ‘รีล มาดริด’ 24 ต.ค.
บทความถัดไป‘อเล็กซิส’ เล็งชิ่งอินเตอร์ ทีมสเปนจีบเพียบ