ตำรวจไซเบอร์ รวบเจ้าของร้านอาหาร ใส่เครื่องแบบตำรวจ ยศ ‘พ.ต.อ.’ โพสต์ Tiktok

ตำรวจไซเบอร์ รวบหนุ่มใหญ่ วัย 43 ปี ใส่เครื่องแบบตำรวจ ยศ พ.ต.อ. โพสต์ Tiktok ชี้ทำเสื่อมเสียภาพลักษณ์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

เมื่อวันที่ 11 ต.ค. 2564 ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. สั่งการให้ พล.ต.ต.กานตพงศ์ ชัยรุ่งเรือง ผบก.สอท.2 พ.ต.อ.มรกต แสงสระคู ผกก.1 บก.สอท.2 สืบสวนหาเบาะแสผู้ใช้ TikTok ชื่อ tik3day2night ใส่เครื่องแบบตำรวจ ยศพันตำรวจเอก โพสต์ลงบนสื่อโซเชียล TikTok พร้อมระบุเป็นผู้กำกับ เชื่อว่าน่าจะเป็นการแอบอ้างสวมเครื่องแบบเป็นข้าราชการตำรวจ ถ้าปล่อยไว้อาจจะสร้างความเข้าใจผิดให้กับประชาชน และเสื่อมเสียภาพลักษณ์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

จากการสืบสวนทราบชื่อนายเกียรติศักดิ์ จิรังกูล หรือติ๊ก อายุ 43 ปี เจ้าของร้านอาหารในกรุงเทพฯ เป็นผู้โพสต์ เจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวมาพบเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาในความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 146 ผู้ใดที่ไม่มีสิทธิที่จะสวมเครื่องแบบ หรือประดับเครื่องหมายของเจ้าพนักงานหรือไม่มีสิทธิใช้ยศตำแหน่ง เครื่องราชอิสริยาภรณ์ หรือสิ่งที่หมายถึงเครื่องราชอิสริยาภรณ์ มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 2 พันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ สอบสวนให้การรับสารภาพ นำตัวส่ง สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ดำเนินคดีต่อไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สาธารณสุขเมืองพังงา รุดติดตาม น.ศ. ถูกตัดขาหลังฉีดไขว้ เตรียมบริการรับยื่นคำร้องเยียวยาถึงบ้าน
บทความถัดไปโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งนายก–กรรมการสภา ม.สงขลานครินทร์-ม.ราชภัฏนครสวรรค์ รวม 27 ราย