รองโฆษกอัยการแจง ดราม่าห้องน้ำอัยการนครสวรรค์ ชี้ช่วงโควิดคนมาติดต่อราชการน้อย

รองโฆษกอัยการเเจงประเด็นดราม่าห้องน้ำอัยการจ.นครสวรรค์ มีให้ประชาชนใช้ห้องเดียว ชี้ช่วงโควิดระบาด คนมาติดต่อราชการน้อย ไม่ถึงร้อยตามที่เพื่อนผตห.คดีค้าประเวณีเด็กโพสต์ เพียงพอใช้ ยันไม่ได้ห้ามใช้ในตึกเด็ดขาด หากเต็มใช้ในอาคารได้

เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวถึงกรณีที่ปรากฎคลิป ผู้มาติดต่อราชการสำนักงานอัยการจังหวัดนครสวรรค์เเล้วจะเข้าห้องน้ำ จึงโพสต์คลิปทำนองว่าพนักงานรักษาความปลอดภัยไม่อนุญาตให้ประชาชนที่มาติดต่อราชการเข้าใช้ห้องน้ำในตัวอาคาร เเต่ให้ใช้นอกอาคาร ต่างกับเจ้าหน้าที่ของสำนักงานอัยการที่ได้ใช้ห้องน้ำในตัวอาคาร ว่า จากการตรวจสอบพบว่าผู้โพสต์คลิปดังกล่าวเดินมายังสำนักงานอัยการในฐานะเพื่อนของผู้ต้องหาคดีค้าประเวณี คลิปลามกอนาจารเด็ก เเล้วมาเข้าห้องน้ำจึงได้ทำการโพสต์คลิปวีดีโอต่อสำนักงานอัยการ ซึ่งจากการตรวจสอบไปยังสำนักงานอัยการจังหวัดนครสวรรค์ได้ยอมรับว่าได้มีการจัดห้องน้ำสำหรับผู้มาติดต่อเพียงห้องเดียวจริงๆ เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงเเพร่ระบาดโควิด คดีที่พิจารณาในศาลก็มีการเลื่อนคดีทำให้ในวันหนึ่งมีผู้มาติดต่อราชการประมาณ10-15 คน โดยห้องน้ำที่จัดอยู่นอกอาคารห่างจากอาคารไม่ถึง 20 เมตรเเม้มีเพียงห้องเดียวเเต่ก็มีการทำความสะอาดอยู่ตลอดมีการลงน้ำยาฆ่าเชื้ออันเป็นไปตามมาตรการรักษาความสะอาดช่วงโควิดตามมาตรฐานสาธารณสุข

ที่มีการโพสต์ว่าวันหนึ่งมีประชาชนมาติดต่อราชการเป็นร้อยๆคน เเต่ห้องน้ำของอัยการมีให้ใช้เพียงห้องเดียว จึงไม่เป็นความจริง เเละเป็นการเจตนากล่าวให้สำนักงานอัยการเสียหาย ซึ่งมาตรการของสำนักงานอัยการสูงสุดจังหวัดนครสวรรค์ก็จะปฏิบัติคล้ายกับหลายๆที่ เช่นที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถนนรัชดาภิเษก ที่จะต้องจำกัดเกี่ยวกับเรื่องของคนเข้าออกในอาคารซึ่งเป็นมาตรการช่วงการระบาดโควิด เเต่ในเรื่องการเข้าห้องน้ำยืนยันว่าเพียงพอกับจำนวนผู้มาติดต่อราชการในช่วงนี้ เเต่หากห้องน้ำมีผู้ใช้บริการห้องน้ำภายนอกจนเต็มจริงๆเเล้วจำเป็นก็สามารถเเจ้งเพื่อเข้าใช้ห้องน้ำภายในอาคารได้ไม่ได้มีการห้ามเด็ดขาดเเต่อย่างใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ซีพี-ซีพีเอฟ ผนึกกำลัง พันธมิตร ‘ส่งข้าวกล่องจากใจ’ ช่วยชาวดินแดง-ห้วยขวาง สู้ภัยโควิด-19
บทความถัดไป“ปิยบุตร” ยัน “ก้าวหน้า” ไม่ใช่พรรคการเมือง เหตุไม่มีนายทะเบียน-เหรัญญิก ด้าน “ธนาธร” เตรียมแถลงอนาคตประเทศ 17 ต.ค.นี้