ดีเอสไอภาค 9 สนธิกำลัง จับกุมกัญชาล็อตใหญ่ มูลค่ารวมกว่า 10 ล้านบาท

ดีเอสไอภาค 9 สนธิกำลัง จับกุมกัญชาล็อตใหญ่ มูลค่ารวมกว่า 10 ล้านบาท

 

เมื่อวันที่ 14 ต.ค. นายไตรยฤทธิ์ เตมหิวงศ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม ได้สั่งการ นายมเหสักข์ พันธ์สง่า ผู้อำนวยการกองปฏิบัติการพิเศษภาค และ พ.ต.ต.พิภพ มโรหบุตร ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการพิเศษภาค 9 ประสานการข่าวและสนธิกำลังกับหน่วยงานในพื้นที่ ร่วมสืบสวนจับกุม และสนธิกำลังกับ พันตำรวจโท ศรัณย์วิทย์ ฐีระเวช สว.ส.รน.2 กก.7 บก.รน./หน.ชป.สืบสวน 2 บก.รน. เจ้าหน้าที่ ตชด.44 ตชด.447 บก.ปส.4 และ ศปอ.ตร ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหา 4 คน ที่เป็นเครือข่ายขนส่งกัญชา โดยจับกุมได้บริเวณใกล้ถนนปุณณกัณฑ์ ตำบลคอหงส์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา พร้อมกัญชาอัดแท่ง จำนวน 5 ห่อ

ห่อละประมาณ 40 กิโลกรัม น้ำหนักรวมประมาณ 200 กิโลกรัม มูลค่าเบื้องต้นประมาณ 10 ล้านบาท โทรศัพท์มือถือจำนวน 5 เครื่อง และยานพาหนะที่ใช้ เนื่องจากได้รับรายงานว่า ในช่วงกลางเดือนตุลาคม 2564 จะมีการลักลอบนำกัญชาจากพื้นที่ภาคกลางสู่พื้นที่ภาคใต้ ในปริมาณมากในการขนส่ง จึงได้นำตัวไปสอบสวนและส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรหาดใหญ่ ดำเนินคดี

นายไตรยฤทธิ์กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นเป็นการนำผ่านกัญชาจากพื้นที่ภาคกลางลงมายังภาคใต้ เพื่อส่งผ่านไปประเทศเพื่อนบ้าน ทั้งนี้ กรมสอบสวนคดีพิเศษจะดำเนินการสืบสวนขยายผลถึงเครือข่ายผู้อยู่เบื้องหลังต่อไป 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้ว่าฯกำแพงเพชร แจง ปชช.ชุลมุนยื้อแย่งวัคซีน เป็นความเข้าใจผิด
บทความถัดไปสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาฯ ร่วมแสดงความยินดี กกท. สถาปนาครบ 57 ปี