โจรแสบ ใช้ช่วงฝนตกหนักตระเวนขโมยของในหมู่บ้าน พบคืนเดียวโดนไปหลายหลัง

โจรแสบใช้ช่วงที่ฝนตกหนัก ตระเวนขโมยของภายในหมู่บ้าน พบคืนเดียวชาวบ้านถูกขโมยเข้าบ้านหลายหลัง

วันที่ 15 ต.ค.64 ได้รับแจ้งจากชาวบ้านบ้านถนนทองว่า มีขโมยได้เข้ามาขโมยของภายในบ้านของชาวบ้าน มีเครื่องมือหลายรายการได้ถูกขโมยไป โดยคนร้ายได้อาศัยช่วงที่ฝนตกหนักชาวบ้านได้ปิดบ้านกันหมดไม่มีผู้คนสัญจรไปมาตามทางถนน เข้ามาขโมยของภายในบ้านคืนเดียว 2 หลัง หลังจากได้รับแจ้งได้ลงพื้นที่บริเวณหมู่บ้านโคกถนนทอง ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในบ้านของผู้เสียหายหลังแรกเปิดเผยให้เห็นพฤติกรรมของคนร้ายได้ขับรถพ่วงข้างสีแดงดำไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียนรถ ขับมาจอดบริเวณหน้าบ้านแล้วได้เดินเข้าไปด้านข้างบ้านเข้าไปรื้อของภายในหลังบ้านออกมาวางกองไว้เตรียมขนใส่รถ

เจ้าของบ้านขับรถมาถึงบ้านก่อน หัวขโมยจึงได้วิ่งออกมาขับซาเล้งพ่วงข้างออกไป โดยไม่ได้สิ่งของที่รื้อไว้ไปด้วย หลังจากนั้นขโมยรายนี้ได้ขับซาเล้งพ่วงข้างเข้าไปข้างในหมู่บ้าน เข้าไปจอดรถไว้ที่บริเวณข้างร้านค้า แล้วเดินไปที่ร้านพงค์สวัสดิ์ผ้าไทยซึ่งห่างจากจุดที่จอดรถไว้ 60 เมตร ได้เดินเข้าไปบริเวณข้างร้านที่ใช้สแลนสีดำกั้นเอาไว้เข้าไปขโมยเครื่องมือในกล่องเครื่องมือที่วางเอาไว้ภายในกล่องไปจนหมด แล้วได้เดินหนีออกไป ในที่เกิดเหตุคนร้ายได้ทิ้งกระเป๋าเอาไว้ข้างในมีเอกสารระบุชื่อ นายเด่นชาย เจริญสัตย์ เบื้องต้นยังไม่สามารถระบุได้ว่าขื่อที่อยู่ในเอกสารนั้นจะใช่ชื่อของคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุในครั้งนี้หรือเปล่า

จากการสอบถาม นายประวิทย์ แววศรี อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 114 ม.9 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี กล่าวว่าเมื่อคืนได้มีขโมยเข้ามาในหมู่บ้านช่วงเวลา 19.20 น. ตนได้ขับรถกลับมาจากที่ทำงานพอมาถึงบ้านเห็นรถซาเล้งพ่วงข้างจอดอยู่หน้าบ้าน ขณะนั้นผมได้จอดรถแล้วดับไฟนั่งอยู่ในรถ พอเขาออกมาเจอรถผมจอดอยู่เขาก็รีบเข็นรถซาเล้งพ่วงข้างออกไป หลังจากนั้นตนได้เดินเข้าไปดูที่หลังบ้านพบว่ามีของหลายอย่างที่เขารื้อไว้ ไม่ว่าจะเป็นแก๊ส มีดสายไฟ สายพัดลม ตนก็ได้สอบถามคนในหมู่บ้านถึงรู้ว่ายังมีอีกหลายหลังที่ได้เจอเหตุการณ์แบบนี้ ภายในวันเดียวกันเวลาไล่ๆกัน

จากการสอบถาม นายธนกฤต พงษ์สวัสดิ์ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83 ม.20 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เมื่อเวลา 20:00 น. ของวันที่ 14  ต.ค.64 ได้มีเพื่อนบ้านได้โทรไปหาตนว่าผิดสังเกตเห็นมีคนได้ถือของออกไปจากบ้านตนเลยได้ขับรถเข้ามา พอเข้าที่บ้านก็ได้มาสำรวจดูอุปกรณ์พบว่าเครื่องมือช่างที่อยู่ในลังและสายไฟได้หายไป จึงได้มาเปิดดูกล้องวงจรปิดดูก็พบว่ามีชายลักษณะผอมสูงได้เดินเปิดสแลนสีดำที่ตนใช้กั้นปิดไว้บริเวณข้างร้านเข้ามา แล้วได้ถอดแมสวางไว้ที่โต๊ะ แล้วเดินมาตัดสายไฟแล้วเอาผ้าไปคลุมกล้องวงจรปิด ตนจึงได้โทรแจ้งไปทางผู้ใหญ่บ้านทางผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านก็ได้ออกมากันช่วยตามหาชายคนดังกล่าวแต่ก็หาไม่เจอ หลังจากตนตนได้เดินออกมาจนมาถึงบริเวณใกล้ร้านค้าที่มีเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ

พบรถซาเล้งพ่วงข้างจอดอยู่และมีชายลักษณะผอมสูงยืนหลบอยู่ข้างเสาแถวเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ หลังจากที่ชายคนดังกล่าวได้เห็นตนเดินไปเขาเลยเดินออกมาพร้อมในมือถือเหล็กไว้ ตนเห็นแบบนั้นจึงได้เดินถอยหลังกลับไปตามพวกมา แต่พอตนและพวกเดินมาอีกครั้งก็ไม่พบชายคนดังกล่าวแล้ว ส่วนบริเวณภายในบ้านพบกระเป๋าสะพายข้างสีดำ 1 ใบ ข้างในกระเป๋ามีมีดคัตเตอร์ แมสลายตาข่ายสีขาวดำ และสมุดบัญชีของธนาคารออมสินสาขากบินทร์บุรี โดยระบุชื่อนายเด่นชาย เจริญสัตย์ เบื่องต้นตนได้ให้เขาเช็คข้อมูลชื่อบุคคลที่ปรากฏในสมุดบัญชี พบว่ารายชื่อนี้ได้มีหมายจับอยู่ในภาค 9 น่าจะเขตทางประทุม พบข้อมูลว่าเคยลักทรัพย์และโจรกรรมรถ ตนยังไม่แน่ใจว่าชื่อนี้จะเป็นชื่อของคนที่มาขโมยของที่บ้านหรือเปล่า เพราะที่พบในกระเป๋ามีเอกสารชื่อนี้อยู่ หลังจากนี้ทางตนจะนำหลักฐานของคนร้ายที่ทิ้งไว้เข้าแจ้งความที่ สภ.กบินทร์บุรี เพื่อติดตามตัวคนร้ายมานำเดินคดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon