ตร.มีนบุรี จับกุม 2 โจ๋พี่น้องเเอบลัก จยย.แต่งกายเครื่องแบบมูลนิธิ บอกอยากมีรถขี่ซิ่งเหมือนคนอื่น

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 18 ตุลาคม ที่สถานีตำรวจนครบาลมีนบุรี (สน.มีนบุรี) ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พ.ต.อ.สุรพล ก้อมน้อย ผกก.สน.มีนบุรี พ.ต.ท.ธนาวินท์ กาญจนวิภาส รอง ผกก.สส.สน.มีนบุรี สั่งการให้ พ.ต.ท.สรายุทธ์ จิตบุญ พ.ต.ต.ถนัด บัวโสม สว.สส. สน.มีนบุรี ร.ต.อ.อภิภู อินทร์ถา ร.ต.อ.อนันต์ ศรีเนตร ร.ต.ต.มานะ แจ้งสว่าง รอง สว.สส.สน.มีนบุรี ด.ต.กรกฤติโชติ รวมธรรม ด.ต.มนัส จันทะมุด ด.ต.เกียรติศักดิ์ กันทะเจ้า ด.ต.วิรัตน์ มุ่งพันธ์กลาง ผบ.หมู่ สส.สน.มีนบุรี ผสานกำลังกันจับกุมนายเอ (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี นายบี (นามสมมติ) อายุ 12 ปี 11 เดือน น้องชาย โดยแจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ หรือรับของโจร พร้อมของกลาง รถ จยย.ฮอนด้าเวฟ รุ่น 125 สีน้ำเงิน-เทา ทะเบียน มจษ 520 กรุงเทพมหานคร ชุดหมีสีแดง มีโลโก้ของมูลนิธิกู้ภัยเพชรเกษมกรุงเทพ 1 ตัว โดยกระทำการจับกุมได้ที่หน้าป้อมจราจร แยกรามอินทรา กม. 8 ถนนรามอินทรา แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กทม. เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 17 ต.ค.ที่ผ่านมา

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.มีนบุรี ได้รับแจ้งจากนายนฤมิตร สระแก้ว อายุ 56 ปี ว่าเมื่อวันที่ 9 ต.ค. 2564 เวลาประมาณ 21.00 น. ได้จอดรถ จยย.ฮอนด้าเวฟไว้ ที่ลานจอดรถอาคาร 44 หมู่บ้านเอื้ออาทรมีนบุรี ซอยรามอินทรา 127 แขวงและเขตมีนบุรี กทม. มีคนร้ายลักไป ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุบันทึกภาพคนร้ายไว้ได้อย่างชัดเจน เป็นชาย 2 คน ใช้รถ จยย.ฮอนด้าสีน้ำเงินไม่ทราบทะเบียน หนึ่งในสองคนร้ายสวมชุดหมีสีแดงมีโลโก้ของมูลนิธิกู้ภัยเพชรเกษม ต่อมาสืบทราบว่า คนร้ายทั้งสองจะมาที่บริเวณป้อมจราจร แยกรามอินทรา กม. 8 พบนายเอขี่รถ จยย.ฮอนด้าเวฟ รุ่น 125 สีน้ำเงิน-เทา มาจอดที่ข้างป้อมจราจร แยก กม. 8  ซึ่งเป็นจุดรวมของมูลนิธิเพชรเกษมกรุงเทพ เจ้าหน้าที่แสดงตัวจับกุม ขณะเดียวกันนายบีซ้อนท้ายรถ จยย.เพื่อนอีกคนตามเข้ามานายเอชี้ให้จับกุมน้องด้วย

โดยทางเจ้าหน้าที่ได้แสดงภาพคนร้ายจากกล้องวงจรปิดบันทึกได้ในวันเกิดเหตุให้ทั้งสองคนดู ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน รับสารภาพว่าเป็นบุคคลเดียวกันกับในภาพวงจรปิดและร่วมกันก่อเหตุลักรถ จยย.จริง โดยทั้งสองคนพ่อแม่แยกทางกันต้องอาศัยอยู่กับยายตั้งแต่เด็กและอยากได้อยากมีรถ จยย.ขี่ซิ่งเหมือนวัยรุ่นคนอื่น เมื่อเห็นรถคันที่ขโมยมาเจ้าของเสียบกุญแจรถคาทิ้งไว้ชวนน้องก่อเหตุ ตรวจสอบประวัตินายเอเคยถูกจับคดีลักรถในพื้นที่ สน.โคกคราม เมื่อปี 2562 โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมผู้ต้องหาทั้งสองนำส่งพนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon